iPhone 9 sẽ dùng Face ID

iPhone 9, smartphone “giá rẻ” của Apple, được cho là sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt thay vì nhận diện vân tay như các thông tin trước đó.

Theo Macotakara, đầu năm 2020, Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone SE thế hệ hai. Tuy nhiên, sản phẩm sẽ không được gọi là iPhone SE 2 mà sẽ là iPhone 9.

iPhone 9 có thiết kế giống với iPhone 8 – thế hệ iPhone thấp nhất mà Apple đang phân phối trên thị trường – nhưng có giá khởi điểm chỉ từ 399 USD. Sản phẩm được trang bị chip A13 Bionic, camera TrueDepth với công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Trong khi đó, nút Home cùng cảm biến nhận diện vân tay sẽ được loại bỏ. Nhờ đó, màn hình của iPhone 9 tăng từ 4,7 inch lên 5,4 inch.

iPhone 9 có ngoại hình như iPhone 8 nhưng không còn phím Home. Ảnh: CNet.

iPhone 9 có ngoại hình như iPhone 8 nhưng không còn phím Home. Ảnh: CNet.

Trước đó, các nguồn tin đều cho rằng iPhone 9 sử dụng màn hình LCD 4,7 inch với viền dày, phím Home vật lý tích hợp Touch ID và camera đơn phía sau.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo (TF International Securities) dự đoán iPhone 9 được bán ra cuối tháng 3/2020. Apple sẽ cung cấp máy với hai tuỳ chọn dung lượng lưu trữ 64 GB và 128 GB, ba tùy chọn màu sắc xám, bạc và đỏ.

Châu An


Nguồn:vnexpress