iPhone 9 có thể hoãn ra mắt vô thời hạn

Apple dự định hoãn sự kiện cuối tháng 3 do hoạt động sản xuất thiết bị mới, gồm iPhone 9, liên tục bị gián đoạn vì Covid-19.

Cult of Mac dẫn nguồn tin nội bộ Apple cho biết, công ty có thể hoãn sự kiện giới thiệu sản phẩm cuối tháng 3 do diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Trung Quốc và Mỹ. Hơn nữa, nhà sản xuất iPhone lo ngại việc 1.000 người tập trung tại Nhà hát Steve Jobs trong trụ sở Apple Park sẽ làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

iPhone 9, cũng như hàng loạt sản phẩm mới của Apple, có thể trễ hẹn vì hoạt động sản xuất bị gián đoạn ở Trung Quốc. Ảnh: Telemoveis.

iPhone 9, cũng như hàng loạt sản phẩm mới của Apple, có thể trễ hẹn vì hoạt động sản xuất bị gián đoạn ở Trung Quốc. Ảnh: Telemoveis.

“Giám đốc điều hành Apple bày tỏ lo ngại về việc không thể đảm bảo khoảng cách an toàn tại sự kiện công cộng trong một tòa nhà có sức chứa hạn chế và khách mời ngồi sát nhau”, nguồn tin nội bộ nói.

Gần đây, Sở Y tế Công cộng Santa Clara (California) vừa ban hành lệnh cấm tụ tập 1.000 người trở lên từ ngày 11/3 đến ngày 1/4. Thành phố Santa Clara đã ghi nhận 43 ca nhiễm và một người thiệt mạng vì Covid-19.

Một nguyên nhân quan trọng khác là sự “chậm trễ sản xuất hai trong số các sản phẩm chính” khiến Apple không có đủ thiết bị mới để phân phối trên toàn cầu ngay sau sự kiện. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cập chi tiết về các sản phẩm này.

Hiện chưa rõ Apple định trì hoãn sự kiện đến khi nào bởi công ty vẫn đang đánh giá hoạt động sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị cuối cùng. Dù đã lên kế hoạch sơ bộ, công ty vẫn có khả năng thay đổi lịch trình ban đầu.

iPhone 9 (iPhone SE 2) được cho là điểm nhấn trong sự kiện của Apple cuối tháng 3. Mẫu iPhone giá rẻ này có thiết kế giao thoa giữa iPhone 11 và iPhone 8, với màn hình LCD 4,7 inch đi kèm nút Home (tích hợp TouchID). Máy được cho là dùng vi xử lý A13 Bionic, RAM 3 GB và dung lượng lưu trữ tối đa 128 GB. Mặt sau là camera đơn 12 megapixel, trong khi mặt trước là camera selfie 7 “chấm”. Giá dự kiến của iPhone 9 là 399 USD (9,2 triệu đồng).

Hồi tháng 1, nhà phân tích Ming Chi Kuo (TF International Sercurities) tiết lộ, các sản phẩm khác xuất hiện tại sự kiện là iPad Pro (2020) dùng màn hình mini-LED, thẻ định vị đồ vật Apple Tag, tai nghe AirPods over-ear và đế sạc không dây AirPower mới.

Ngoài ra, chuyên gia công nghệ David Phelan (Forbes) và YouTuber nổi tiếng John Prosser dự báo, iPhone 9 và dòng iPhone 12 có thể trễ hẹn do chuỗi cung ứng của Apple tại Trung Quốc bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19.

Việt Anh (theo AppleInsider)


Nguồn:vnexpress