iPhone 11 Pro và 11 Pro Max bị thả rơi thử độ bền

Mobile thông minh mới của Apple trải qua các màn “tra tấn” để đánh giá sức chịu đựng của màn hình và mặt lưng kính.

Trong lễ công bố iPhone ngày 10/9, Apple tuyên bố bộ ba iPhone 11 được trang bị mặt kính cứng nhất trên điện thoại hiện nay. Do đó, ngay sau khi xây dựng thương hiệu hôm qua, sản phẩm đã bị thả rơi để kiểm chứng.

Biên tập viên của Tom’s Guide làm vỡ mặt kính phía trước của iPhone 11 Pro khá dễ dàng, ở độ cao một mét, mô phỏng việc người dùng có thể lỡ tay làm rơi khi rút điện thoại khỏi túi quần.

Màn hình iPhone 11 Pro trầy xước khi rơi ở độ cao một mét. Ảnh: Toms Guide.

Màn hình iPhone 11 Pro trầy xước khi rơi ở độ cao một mét. Ảnh: Tom’s Guide.

Trong khi đó, tài khoản YouTube EverythingApplePro công phu hơn khi thực hiện nhiều lượt thả rơi với các tình huống khác nhau và độ cao khác nhau như úp mặt trước, úp mặt sau, thả theo góc nghiêng…

Sau 8 lần thả, iPhone gây bất ngờ vì vẫn không bị nứt kính. Tuy nhiên, khi lên tới độ cao 3 mét, khung thép không gỉ của iPhone bị xước nặng, màn hình và mặt sau bắt đầu vỡ nứt.

Kết quả khác nhau cho thấy, khả năng nứt vỡ mặt kính khi rơi còn tuỳ thuộc vào sự may mắn của mỗi người dùng, do đó họ vẫn nên trang bị ốp lưng bảo vệ cho chiếc điện thoại có giá nghìn đô, dù Apple khẳng định máy sử dụng mặt kính cứng và cao cấp.

Châu An


Nguồn:vnexpress