iPhone 11 khóa mạng giá từ 13 triệu đồng

iPhone 11 bản khoá mạng bắt đầu xây dựng thương hiệu nhiều tại Việt Nam với giá giảm hơn bản quốc tế từ 5 đến 7 triệu đồng.

Một số cửa hàng tại Hà Nội rao bán các mẫu iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bản lock từ giữa tháng 10. Khác với bản quốc tế, iPhone khoá mạng cần dùng sim ghép (một bảng mạch nhỏ dính kèm với sim chính), mới có thể sử dụng ở Việt Nam.

Trong 3 phiên bản iPhone mới, iPhone 11 bản khoá mạng có giá khoảng 13 triệu đồng cho model 64 GB, rẻ hơn gần 7 triệu đồng so với bản quốc tế. Các phiên bản dung lượng cao hơn, 128 GB và 256 GB, lần lượt là 15,3 và 16,7 triệu đồng – vẫn rẻ hơn bản 64 GB hàng quốc tế vài triệu đồng.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max khoá mạng đợt này cũng về nhiều nhưng không được người dùng trong nước quan tâm bằng iPhone 11 vì giá của 2 mẫu này khá cao. Ví dụ, iPhone 11 Pro Max khóa mạng, 64 GB, xấp xỉ 23 triệu đồng – gần bằng với iPhone XS Max bản quốc tế và đắt hơn nhiều mẫu Android cao cấp của Samsung, Sony.

iPhone 11 khoá mạng có giá rẻ hơn nhiều nhưng sử dụng gặp không ít hạn chế.

iPhone 11 khoá mạng có giá rẻ nhưng quá trình luyện tập gặp nhiều hạn chế.

Năm nay, iPhone 11 khoá mạng không tạo ra “cơn sốt” như vài năm trước, Mạnh Tuấn, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone ở địa chỉ Cầu Giấy (Hà Nội), chia sẻ. Mặc dù chênh lệch giá hàng triệu đồng so với bản quốc tế, việc sử dụng sim ghép không bình thường khiến nhiều người lưỡng lự khi mua mặt hàng này.

Nếu dùng iPhone “lock”, người mua không dùng được eSim, thi thoảng bị lỡ cuộc gọi, mất sóng ở những nơi sóng kém, thậm chí khó truy cập 4G… Theo một số đối tượng sử dụng iPhone lâu năm, iPhone khoá mạng khó nâng cấp lên các phiên bản iOS mới vì phải chờ sim ghép tương thích. Điều này khiến cho trải nghiệm các tính năng vượt trội từ Apple bị ảnh hưởng. Không những thế, chất lượng của iPhone 11 khoá mạng cũng khó kiểm soát hơn so với hàng quốc tế. Ngoài ra, dù là máy mới chưa kích hoạt, các bản lock bán ra chỉ gồm máy và cáp, sạc chứ không có đầy đủ hộp.

iPhone 11 khoá mạng tại Việt Nam hiện nay đa phần là tới từ thị trường Nhật, là bản hợp đồng với các nhà mạng AU, Docomo. Không những thế, thị trường còn xây dựng thương hiệu máy khoá mạng từ thị trường Mỹ được phân phối qua nhà mạng Verizon.

Tuấn Anh


Nguồn:vnexpress