iPad 10.2 inch là ‘phiên bản phóng to’ của iPhone 7

iFixit đã mổ xẻ iPad 10.2 inch và phát hiện phiên bản iPad “giá rẻ” này được Apple tận dụng lại linh kiện đời cũ.

“iPad mới nhất của Apple được thừa hưởng hầu hết các tính năng tiện dụng của iPhone và iPad trước đó, bao gồm việc sử dụng lại chip A10 Fusion có trên iPhone 7 từ 2016”, chuyên trang “mổ xẻ” thiết bị di động nổi tiếng iFixit, đánh giá.

Toàn bộ linh kiện iPad 10.2 inch. Ảnh: iFixit.

Toàn bộ linh kiện iPad 10.2 inch. Ảnh: iFixit.

Dù nhiều chi tiết “sử dụng lại”, iFixit cho rằng iPad mới của Apple có “cải tiến vững chắc”, bao gồm màn hình lớn hơn, viên pin cho thời gian sử dụng hơn 10 giờ, hiệu năng nhanh hơn. Chuyên trang này cũng đánh giá cao việc bổ sung trình kết nối thông minh để gắn bàn phím rời và RAM được nâng lên 3 GB cho máy tính bảng này.

“iPad 10.2 inch là sự làm mới nhẹ nhàng của Apple. Hãng chỉ cần tăng kích thước, bổ sung kết nối thông minh và thêm dung lượng RAM là đủ để trở thành một thiết bị thỏa mãn nhu cầu cho nhiều người dân dùng”, chuyên gia của iFixit nhận xét.

Tuy nhiên, iPad mới rất khó sửa chữa khi chỉ được nhìn nhận 2/10 điểm (với mức 10 là dễ sửa chữa nhất). Các chất kết dính chắc chắn cũng như cổng Lightning hàn “chết” vào bảng mạch logic là những nguyên nhân gây khó khăn cho kỹ thuật viên.

iPad 10.2 inch 2019 được Apple ra mắt cùng bộ ba iPhone 11 hôm 10/9. Trong danh sách sản phẩm của Apple, đây là dòng iPad có giá thấp nhất với mức khởi điểm 329 USD, thấp hơn iPad Mini, iPad Air và chưa bằng một nửa so với iPad Pro.

Bảo Lâm (theo Cnet)


Nguồn:vnexpress