iOS 13 có bản cập nhật lớn thứ hai

Apple vừa tung ra iOS 13.2 với dung lượng lên tới hơn 500 MB và bổ sung chế độ chụp ảnh mới, Deep Fusion, cho iPhone 11.

iOS 13.2 đem tính năng Deep Fusion lên các mẫu iPhone 11 và bắt đầu hỗ trợ AirPods Pro.

iOS 13.2 đem tính năng Deep Fusion lên các mẫu iPhone 11 và bắt đầu hỗ trợ AirPods Pro.

Hơn một tháng sau khi được phát hành, nền tảng sử dụng mới của Apple vừa có bản cập nhật thứ 5. Tuy nhiên, đây mới là bản cập nhật lớn thứ hai sau iOS 13.1. So với các phiên bản trước chủ yếu để sửa lỗi, iOS 13.2 đem đến nhiều khả năng mới khá nổi bật.

Trong đó, được lợi nhất từ bản cập nhật này là bộ ba iPhone 11 khi có thêm Deep Fusion. Đây là chế độ chụp và xử lý ảnh tận dụng khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo của chip mới A13 Bionic Neutral Engine. Mỗi tấm ảnh được Deep Fusion tạo ra thông qua việc chụp liên tiếp nhiều tấm khác nhau trong khoảnh khắc ngắn. Sau đó, phần mềm sẽ tự động phân tích, hợp nhất lại để làm được bức hình cuối có thiết kế, chi tiết và ánh sáng tốt nhất.

Không những thế, camera trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều có thêm khả năng điều chỉnh độ sắc nét Video ngay khi quay, không cần vào phần cài đặt. Đó là những khác biệt mà các thế hệ iPhone trước như XS, XS Max… cũng không có.

Cùng với ra mắt AirPods Pro, iOS 13.2 là phiên bản mà người dùng cần nâng cấp để có thể sử dụng được tai nghe chống ồn dạng True Wireless đầu tiên của Apple. Bản cập nhật iOS 13 mới còn đem đến hơn 70 biểu tượng Emoji mới cho bàn phím ảo, bổ sung thiết lập cài đặt cho Siri và nâng cấp thêm tính năng về an ninh, quản lý bộ định tuyến cho ứng dụng nhà thông minh HomeKit.

iOS 13.2 cũng tiếp tục sửa hàng loạt lỗi liên quan đến bàn phím ảo, tin nhắn, danh bạ hay iCloud. Nó còn khắc phục hiện tượng đơ khi vuốt màn hình cảm ứng của iPhone X.

Chi tiết các thay đổi trên iOS 13.2

iOS 13 là nền tảng sử dụng được Apple giới thiệu từ tháng 6/2019. Sau ba tháng thử nghiệm, phiên bản chính được phát hành hôm 20/9 ngay trước khi bộ ba iPhone 11 mở bán. Bổ sung thêm giao diện tối, thêm tính năng về chỉnh sửa video, cải tiến ứng dụng ghi chú, trình duyệt safari… là những thay đổi khá nổi bật. Không những thế, từ iOS 13, nền tảng sử dụng dành cho máy tính bảng cũng được tách ra với tên gọi riêng là iPadOS.

Tuấn Anh


Nguồn:vnexpress