Huawei xác nhận ra mắt Mate 30 bất chấp bị cấm sử dụng dịch vụ của Google

Theo đó trên trang Twitter của Huawei Mobile đã xác nhận Mate 30 sẽ được trình làng vào ngày 19/9 tới đây tại Munich, Đức. Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau khi triển làm công nghệ IFA 2019 kết thúc.

Sự kiện ra mắt Mate 30 được giới công nghệ đặc biệt quan tâm khi mà cách đây ít ngày Google đã xác nhận chiếc mobi thông minh sắp tung ra của Huawei không được cấp quyền khai thác nền tảng sử dụng di động Android và những ứng dụng khác của Google theo lệnh cấm của Tổng thống Trump.

Huawei xác nhận thời điểm ra mắt Mate 30 trên Twitter

Trong trailer của sự kiện, Huawei nói rằng mình sẽ “going full circle” (tạm dịch: “dùng vòng tròn trọn vẹn”, cũng Có nghĩa là trở vệ địa thế ban đầu, nguyên gốc) với chiếc điện thoại của mình. AndroidAuthority nhận định “going full circle” có thể là cách Huawei muốn gợi ý về cụm camera bao gồm bốn ống kính hình tròn sẽ phát triển ra trên chiếc Huawei Mate 30.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu Huawei có thể bán ra chiếc Mate 30 mà không có nền tảng sử dụng Android hay không. Về phần mình, Huawei chắc chắn không muốn làm điều này bởi hãng cũng thẳng thắn chia sẻ trước đó rằng mình chưa có ý định ra mắt điện thoại chạy HarmonyOS trong năm nay.

Nguồn: ictnews