Huawei sắp sản xuất 100 triệu mobile thông minh 5G

Trung QuốcHuawei được dự đoán sẽ sản xuất 100 triệu thiết bị 5G tại Trung Quốc, biến quốc gia này thành thị trường mobile thông minh 5G lớn nhất thế giới.

Shoichi Tosaka, Tổng giám đốc của hãng sản xuất tụ điện thông minh Taiyo Yuden (Nhật Bản), tiết lộ công ty đã nhận được đơn hàng linh kiện cho trạm gốc 5G và các thành phần điện thoại cảm ứng thông minh 5G đến từ đối tác Trung Quốc.

Huawei có thể ra thêm rất nhiều smartphone 5G trong 2020. Ảnh: GSMArena.

Huawei có thể ra thêm rất nhiều mobile thông minh 5G trong 2020. Ảnh: GSMArena.

Trong số ấy, Huawei và ZTE là hai khách hàng đầu tiên đặt tụ điện cho phần cứng 5G. Riêng Huawei, Tosaka dự đoán công ty này sẽ sản xuất khoảng 100 triệu mobile thông minh sử dụng mạng di động dòng thế hệ mới nhất trong năm 2020.

GSM Arena cho rằng, nhận định của Tosaka hoàn toàn có cơ sở, bởi Taiyo Yuden hiện là một trong hãng sản xuất tụ điện lớn nhất thế giới.

Huawei đã bắt đầu mở rộng danh mục điện thoại cảm ứng thông minh tích hợp 5G gần đây, trong đó đa số là thiết bị có giá cả phải chăng nhằm thúc đẩy mua hàng. Không những thế, công ty cũng đang giúp chính phủ Trung Quốc xây dựng mạng 5G lớn nhất thế giới.

Cuối tháng 10, ba nhà mạng Trung Quốc là China Mobile, China Unicorn và China Telecom đã ra mắt dịch vụ 5G thương mại tại hơn 50 thành phố lớn và hình thành mạng 5G lớn nhất thế giới. Trong đó, Huawei sản xuất 50% thiết bị đang được sử dụng trong cơ sở vật chất 5G của các nhà mạng này.

Theo số liệu của Bộ Thông tin Trung Quốc, số lượng thuê bao 5G của nước này đã cán mốc 80.000 chỉ trong 20 ngày. Các chuyên gia phân tích dự đoán, Trung Quốc sẽ đạt 110 triệu thuê bao 5G vào năm 2020.

Bảo Lâm

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress