Huawei ra smartphone gập thứ hai

Huawei trình làng Mate Xs với màn hình gập đôi, cải thiện bản lề, độ bền và có giá dự kiến 2.499 euro (63 triệu đồng).

Ngoại hình, cơ chế gập mở, camera và pin của Huawei Mate Xs vẫn tương tự mẫu Mate X ra mắt cách đây một năm.

Huawei Mate Xs có ngoại hình tương tự Mate X. Ảnh: TheVerge

Huawei Mate Xs có ngoại hình tương tự Mate X. Ảnh: The Verge.

Mate Xs có màn hình gập ra ngoài (ngược với Samsung Galaxy Fold gập vào trong như cuốn sách). Khi mở ra, thiết bị giống một máy tính bảng màn hình 8 inch độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel. Khi gập lại, người dùng có thể sử dụng máy như điện thoại với màn hình 6,6 inch độ phân giải 2.480 x 1.148 pixel tỷ lệ 19.5:9.

So với Mate X, Mate Xs cải thiện độ bền của màn hình bằng cách sử dụng hai lớp polyamide bảo vệ cho màn hình OLED dẻo. Huawei cũng nâng cấp bản lề “cánh chim ưng” trước đây, giúp máy chắc chắn hơn. Trang GSMArena nhận xét “máy cho cảm giác nhìn và cầm trên tay tốt hơn, nhưng vẫn còn xuất hiện nếp gấp trên màn hình”.

Mate Xs sử dụng vi xử lý Kirin 990 có kết nối 5G. Người dùng có duy nhất lựa chọn RAM 8 GB, bộ nhớ 512 GB. Cụm camera của máy gồm camera chính 40 megapixel khẩu độ f/1.8, ống tele 8 megapixel f/2.4, ống siêu rộng 16 megapixel f/2.2 cùng một cảm biến ToF. Mate Xs không có camera trước, nhưng người dùng có thể selfie bằng cách sử dụng phần màn hình phía sau khi gập máy lại. Viên pin trên Mate Xs là 4.500 mAh với khả năng sạc nhanh 55W.

Tương tự các sản phẩm ra mắt gần đây của Huawei, Mate Xs chạy EMUI 10 trên nền tảng Android 10 mã nguồn mở, đi kèm hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Services) do hãng tự phát triển.

Richard Yu, CEO của Huawei, Mate Xs có thể được bán vào tháng tới. Tại thị trường châu Âu, máy có giá 2.499 euro.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress