Huawei ra smartphone có ứng dụng Google

Bất chấp lệnh cấm từ Mỹ, Huawei vẫn ra mắt thêm chiếc P30 Lite New có sẵn các ứng dụng của Google.

Mẫu máy mới được coi là bản nâng cấp của P30 Lite mà Huawei ra mắt năm 2019. So với thế hệ trước, P30 Lite New được cải tiến từ RAM 4GB, bộ nhớ 128GB lên thành RAM 6GB, bộ nhớ 256GB. Còn lại, các đặc điểm về thiết kế, bộ vi xử lý, màn hình, camera vẫn giữ nguyên.

Mẫu máy mới của Huawei được phát triển từ sản phẩm đã ra đời gần một năm.

Mẫu máy mới của Huawei được phát triển từ sản phẩm đã ra đời gần một năm.

Mặc dù ra mắt vào năm 2020 sau lệnh cấm Mỹ, P30 Lite New vẫn có đầy đủ các ứng dụng của Google.

Theo Android Authority, đây có thể là cách mà Huawei lách luật để tung ra sản phẩm mới cho các thị trường ngoài Trung Quốc, giúp hãng có thể duy trì được tên tuổi của mình. “Chứng nhận dùng ứng dụng Google được gắn theo model sản phẩm, vì vậy nếu Huawei tung ra mẫu máy có tên tương tự, nhưng thay đổi một chút trong thiết kế hoặc thông số kỹ thuật thì vẫn không vi phạm lệnh cấm”, trang này viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei chơi chiêu “bình mới rượu cũ”. Trước đó, hãng này cũng từng thêm màu sắc cho mẫu P30 Pro và giới thiệu như những sản phẩm mới tại IFA 2019. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây chỉ là giải pháp tạm thời và Huawei khó lòng giữ chân người dùng với những sản phẩm như vậy. Mẫu P40 Pro sắp ra mắt được kỳ vọng là sẽ có những cải tiến khác, đặc biệt là về kho ứng dụng và các dịch vụ đi kèm để giảm phụ thuộc vào Google.

Huawei P30 Lite New sẽ được bán ra tại Anh vào ngày 15/1, với giá 299 bảng (khoảng 9 triệu đồng).

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress