Huawei Mate X2 có thể dùng bút stylus

Mobile thông minh gập Mate X tiếp theo của Huawei sẽ trang bị cấu hình mạnh, kèm bút stylus, ra mắt cuối 2020 nhưng không có hình thức dịch vụ Google.

Trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Đài Loan, Digitimes cho biết Huawei đã bắt đầu có kế hoạch cho Mate X thế hệ tiếp theo, tạm gọi là Mate X2. Theo báo cáo, một số nơi cung ứng bản lề và bảng điều khiển của doanh nghiệp Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm với khối lượng nhỏ, đồng thời chuẩn bị mở rộng công suất.

Ảnh dựng Mate X2 từ sáng chế Huawei nộp lên USPTO. Ảnh: Letsgo Digital.

Ảnh dựng Mate X2 từ sáng chế Huawei nộp lên USPTO. Ảnh: Letsgo Digital.

Tuy nhiên, những bộ phận phức tạp hơn, trong đó có tấm nền (panel) gập linh hoạt hay phần bản lề gập sẽ không được giao cho đối tác lắp ráp Huawei cho đến nửa sau 2020 do quy trình sản xuất phức tạp và kiểm định chất lượng chặt chẽ. Vì vậy, nguồn tin cho biết máy sẽ không có mặt trên thị trường cho đến cuối năm sau.

Mate X2 được cho là sẽ vẫn giữ thiết kế cũ, dạng gập ngược ra ngoài như Mate X thay vì đổi mới theo phong cách vỏ sò của Galaxy Fold 2. Máy dự kiến trang bị chip Kirin 1020 sản xuất trên tiến trình 5nm của Huawei, cho hiệu năng mạnh mẽ và tiết kiệm năng lượng hơn phiên bản Kirin 990 (7nm) hiện tại.

Trong khi đó, Huawei cũng vừa nộp lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ (USPTO) sáng chế mô tả thiết bị gập ngược ra ngoài đi kèm bút stylus. Phonearena dự đoán, đây có thể là thiết kế mà hãng điện tử Trung Quốc dành cho Mate X2.

Một số tin đồn gần đây cho thấy, Mate X2 sẽ có cấu hình vượt trội với RAM 12 GB, bộ nhớ 512 GB, camera kế thừa Mate 30 Pro và nguồn pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây. Tuy vậy, máy nhiều tính năng chỉ chạy Android được quyền tác giả cho phép đi kèm ứng dụng nằm trong hệ sinh thái Huawei Media Services tự phát triển, thay vì hình thức dịch vụ Google như Gmail, YouTube, Play Store…

Bảo Lâm

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress