Huawei Mate X lộ video ‘đập hộp’

Việc mobile thông minh màn hình gập của Huawei lộ ảnh và video mở hộp cho thấy ngày bán ra thiết bị này đang đến gần.

Trong video, hộp đựng Mate X có cấu tạo vuông vắn và đơn giản, đơn giản hơn nhiều như Galaxy Fold của Samsung. Bên trong, chiếc mobile thông minh gập của Huawei nằm trên cùng, bên dưới chứa các ngăn nhỏ đựng bao da, tai nghe, củ sạc và các phụ kiện cơ bản khác.

Video mở hộp Mate X.

Trước đó, chiếc Mate X cũng nhiều lần phát triển ra trên tay Richard Yu, Giám đốc mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei. Phonearena phát hiện, thiết bị có một số thay đổi nhỏ so với phiên bản ra mắt hồi tháng 2/2019, chẳng hạn bản lề giữa và module máy ảnh được thay mới bằng chất liệu sợi carbon, hay cụm camera được bổ sung ống kính thứ tư.

Một số nguồn tin cho biết Huawei đã bắt đầu sản xuất hàng loạt Mate X từ vài tháng trước để kịp bán ra ngay trong tháng 10. Tuy nhiên, phía công ty Trung Quốc chưa xác nhận ngày lên kệ chính thức của mobile thông minh này.

Mate X lộ diện trên tay ông Richard Yu cách đây ít lâu.

Mate X lộ diện trên tay ông Richard Yu cách đây ít lâu.

Ban đầu, Mate X dự kiến phát hành trong tháng 6. Tuy nhiên, thiết bị gặp phải một số điểm yếu và Huawei đã quyết định đẩy lùi việc phát hành nhằm đảm bảo không đi lại “vết xe đổ” của Samsung với Galaxy Fold. Trong khoảng time trì hoãn, công ty đã thay thế Kirin 990 thay vì Kirin 980 nhằm giúp thiết bị mạnh mẽ hơn.

Một số chuyên gia dự đoán, Mate X vẫn chạy Android nhưng nhiều tính năng sẽ không được tích hợp loạt dịch vụ của Google (Play Store, Google Maps, Gmail, hay YouTube) tương tự Mate 30 Pro ra mắt cách đây ít lâu do liên quan đến lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Thay vào đó, máy sẽ chạy Android 10 với giao diện tùy biến riêng mang tên EMIUI và đi kèm kho ứng dụng trực tuyến AppGallery.

Bảo Lâm (theo Phonearena)


Nguồn:vnexpress