Huawei Mate 30 Pro: Một chiếc điện thoại đẹp, camera xịn, nhưng lại thiếu đi Google Play

Huawei Mate 30 Pro.

Huawei Mate 30 Pro có rất nhiều thay đổi về thiết kế so với chiếc điện thoại trước là Mate 20 Pro. Thiết kế màn hình thác nước tràn viền trên Mate 30 Pro với hai cạnh màn hình bo cong đẹp mắt tương tự nhiều dòng máy cao cấp đến từ Samsung, thậm chí là ấn tượng hơn nữa. Tuy nhiên sau quá trình luyện tập một khoảng thời gian thì màn hình bo cong này thật sự chỉ để làm đẹp chứ chưa có ứng dụng gì đặc biệt.

Việc bỏ đi nút âm lượng ban đầu có vẻ thú vị, người dùng chỉ việc sử dụng hai chạm bên cạnh viền để thay đổi âm lượng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng thì vài người sẽ muốn có một nút điều khiển vật lý hơn.

Màn hình cong đẹp mắt, chất lượng hiển thị rất tốt.

Bỏ đi 2 phím âm lượng, máy chi có 1 phím nguồn là phím vật lý duy nhất.

Máy cũng bỏ cổng âm thanh 3,5mm. Cổng sạc USB-C cùng loa ngoài nằm dưới đáy máy.

Để điều chỉnh âm lượng người dùng phải biết sử dụng nút ảo bằng cách chạm hai lần vào cạnh viền của máy.

Bên cạnh những điểm trừ đó, thiết kế màn hình Huawei Mate 30 Pro có một số cải tiến đáng kể. Chẳng hạn người dùng có thể gõ vào màn hình để chụp ảnh màn hình, hay quay video màn hình, hoặc chia đôi màn hình; đều là các thao tác rất tiện dụng.

Hạn chế lớn nhất cho chiếc siêu phẩm này của Huawei là việc không có dịch vụ Google, chính vì như vậy các ứng dụng trên máy không nhiều. Người viết bài này cũng thử cài nhiều ứng dụng khác nhau trên máy để thay thế các ứng dụng phổ biến nhưng cũng gây ra một số điều khó chịu không đáng có.

Máy trang bị điều khiển bằng cử chỉ không chạm, nhưng cũng chỉ có thể thiết lập được hai tính năng chụp màn hình và cuộn trang. Tuy nhiên chỉ có thể cuộn trang xuống chứ không thể cuộn lên.

Chức năng điều khiển không chạm của máy.

Điểm mạnh nhất trên chiếc Huawei Mate 30 Pro chính là bộ camera khủng của nó với khả năng chụp ảnh thiếu sáng rất tốt. Cụm camera này gồm 4 cảm biến khác nhau. Camera góc rộng 40 MP, f/1.6, ổn định quang học; camera tele 8 MP, f/2.4, 80mm, ổn định quang học, 3x optical zoom; camera siêu rộng 40 MP, f/1.8, 18mm và camera 3D TOF chụp độ sâu trường ảnh.

Nguồn: ictnews