Huawei Mate 30 Pro chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Điện thoại thông minh mới ra mắt của Huawei được DxO Mark đánh giá thành cao hơn 4 điểm so với Samsung Galaxy Note10+ 5G, thiết bị đứng đầu trước đó.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của DxO Mark, trang web nổi tiếng chuyên đánh giá chất lượng camera, Mate 30 Pro là điện thoại có camera tốt nhất thị trường di động, với điểm tổng thể đạt 121, cao hơn mức 117 điểm trên Galaxy Note10+ 5G của Samsung.

Khả năng chụp ảnh và quay phim trên camera chính của Mate 30 Pro.

Khả năng chụp ảnh và quay phim trên camera chính của Mate 30 Pro.

Với hệ thống camera bốn ống kính (40 megapixel chính, 40 megapixel chụp siêu rộng, 8 megapixel chụp tele và cảm biến ToF đo chiều sâu 3D), khả năng chụp ảnh trên Mate 30 Pro đạt 131 điểm, cao hơn mức 118 điểm của Galaxy Note10+ 5G và 125 điểm của Huawei P30 Pro.

Camera của máy được nhìn nhận cao về khả năng giữ chi tiết hình ảnh trong tất cả điều kiện thử nghiệm, kiểm soát nhiễu (noise) tốt, ước tính độ sâu vật thể chính xác trong chế độ bokeh, phơi sáng và cân bằng trắng tốt ở cả chế độ không và có đèn flash, ảnh zoom vẫn tồn tại nhiều chi tiết… Tuy nhiên, việc cân bằng trắng trên máy đôi khi chưa chính xác ở một số môi trường, hiển thị hiệu ứng răng cưa, trường nhìn của ống kính góc rộng tương đối hẹp và có thể có mặt trên thị trường tình trạng phơi sáng mạnh hoặc tiêu cự thay đổi tự động khi chụp đêm không dùng đèn flash.

Khả năng quay video trên máy đạt 100 điểm, thấp hơn 1 điểm so với Galaxy Note10+ 5G, bằng Galaxy S10+ và cao hơn P30 Pro (97 điểm). Ưu điểm của mobi thông minh Huawei là khả năng lấy nét nhanh và chính xác trong tất cả điều kiện, kiểm soát nhiễu và giữ chi tiết tốt, màu sắc sống động và dễ chịu. Tuy nhiên, video còn bị nhiễu mạnh khi quay trong ánh sáng yếu, hay cân bằng trắng không chính xác ở nơi có ánh sáng mạnh.

Khả năng chụp và quay phim tự sướng trên camera chính của Mate 30 Pro.

Khả năng chụp và quay phim “tự sướng” trên camera chính của Mate 30 Pro.

Trong khi đó, khả năng selfie của Mate 30 Pro đạt 93 điểm, đứng thứ 5 sau Samsung Galaxy Note 10+ 5G (99 điểm), Asus ZenFone 6 (98 điểm), Galaxy S10 5G (97 điểm) và Galaxy S10+ (96 điểm).

Với sự có mặt trên thị trường của Mate 30 Pro, top 10 bảng xếp hạng các mobi thông minh tốt nhất thế giới không còn thiết bị nào của Apple. Tuy nhiên, điều này có thể sớm kết thúc khi trang này đánh giá bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max mới.

Bảng xếp hạng smartphone chụp ảnh của DxO Mark mới nhất.

Bảng xếp hạng mobi thông minh chụp ảnh của DxO Mark mới nhất.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress