Huawei dùng vật liệu đắt gấp ba lần vàng trên Mate XS

Màn hình Mate XS được bảo vệ bởi hai lớp nhựa polyimide (PI) giá đắt gấp ba lần vàng, giúp tăng 80% độ bền so với thế hệ tiền nhiệm.

Theo My Drive (Trung Quốc), hai lớp nhựa PI dẻo liên kết với nhau nhờ tấm film OCA, vật liệu kết dính quan trọng cho màn hình cảm ứng, qua đó cải thiện độ bền và chất lượng hiển thị trên màn hình Mate XS.

Màn hình và hệ thống bản lề của Mate XS được nâng cấp để có thể hoạt động bền bỉ theo thời gian. Ảnh: Huawei.

Màn hình và hệ thống bản lề của Mate XS được nâng cấp để có thể hoạt động bền bỉ theo thời gian. Ảnh: Huawei.

Bên cạnh đó, hệ thống bản lề “cánh chim ưng” của Mate XS được chế tạo từ kim loại lỏng gốc Zirconium (Zr). Loại vật liệu này cứng không kém hợp kim Titan, giúp tăng khả năng chịu lực và chống ăn mòn cho bản lề của Mate XS. Huawei đã áp dụng quy trình sản xuất đặc biệt để đảm bảo trải nghiệm đóng mở trơn tru trên mẫu smartphone gập này.

Mate XS trang bị vi xử lý Kirin 990 tích hợp chip modem 5G, 8 GB RAM, 512 GB bộ nhớ trong. Pin của máy có dung lượng 4.500 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 55 W giống Mate X. Công nghệ sạc nhanh của Huawei cho phép người dùng có thể nạp 85% pin trong vòng 30 phút. Mặt sau của Mate XS là cụm bốn camera, gồm ống kính chính 40 megapixel, ống kính tele 8 megapixel, ống kính siêu rộng 16 megapixel và cảm biến ToF.

Mate XS ra mắt vào tối 24/2, là phiên bản nâng cấp của Mate X năm ngoái. Máy chạy trên hệ điều hành Android 10 mã nguồn mở, đi kèm hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Service) tự phát triển và không có dịch vụ của Google. Huawei dự kiến sẽ bán ra Mate XS trong tháng 3/2020, giá khởi điểm là 2.499 eur (62,9 triệu đồng).

Việt Anh (theo Gizmochina)


Nguồn:vnexpress