Huawei cho đặt mua Mate X tại Trung Quốc

Huawei bắt đầu nhận đơn hàng từ ngày 23/10 cho điện thoại thông minh màn hình gập sau hai lần trì hoãn với giá từ 2.400 USD (hơn 55,8 triệu đồng).

Hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới hoãn việc ra mắt Mate X do bị Mỹ đưa vào danh sách đen thương mại từ hồi tháng 5, khiến nguồn cung công nghệ bị gián đoạn.

Huawei Mate X. Ảnh: Reuters.

Huawei Mate X. Ảnh: Reuters.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến doanh số của Huawei bị ảnh hưởng mạnh tại châu Âu, thị trường mấu chốt của hãng ở nước ngoài. Nhưng trong quý III năm nay, doanh thu của hãng vẫn tăng 27% nhờ doanh số ở Trung Quốc vẫn ở mức tích cực và các sản phẩm ra mắt trước thời điểm bị Mỹ áp dụng lệnh cấm cũng có số lượng xuất xưởng cao.

Huawei Mate X là đối thủ trực tiếp của Samsung Galaxy Fold, sẽ “lên kệ” vào 15/11 tại Trung Quốc với giá khởi điểm 16.999 nhân dân tệ (2.403 USD). Thông tin này được đại diện Huawei xác nhận. Hãng đang xem xét việc bán sản phẩm trên thị trường toàn cầu.

Chính phủ Mỹ từng cáo buộc Huawei, hãng sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, là rủi ro an ninh quốc gia vì các sản phẩm của hãng này được làm ở Bắc Kinh có thể bị cài phần mềm gián điệp. Huawei cũng nhiều lần phủ nhận điều này nhưng cuối cùng vẫn bị Mỹ áp lệnh cấm, khiến hàng loạt sản phẩm bị ảnh hưởng doanh số, bởi không được cấp quyền khai thác nền tảng sử dụng Android, điển hình là Mate 30 bắt đầu được bán từ hồi tháng 9.

He Giang, Giám đốc mảng điện thoại thông minh của Huawei, cho biết hãng đã chạm mức doanh số 200 triệu máy của năm 2019, nhanh hơn hai tháng so với năm 2018.

Huawei Mate X ban đầu dự kiến được bán từ tháng 6 năm nay nhưng hãng sản xuất đã hoãn với lý do “phải đưa sản phẩm qua các bài kiểm tra chứng nhận với các nhà mạng”.

Mate X được trang bị màn hình gần vuông (tỷ lệ 8:7,1) kích thước 8 inch khi mở hoàn toàn. Lúc gập lại, máy sẽ sử dụng màn hình 6,6 inch ở mặt trước và 6,38 inch ở mặt sau. Huawei mỏng 5,4 mm khi mở và dày 11 mm khi đóng. Máy có camera ba ống kính, phần ăng ten và nhiều linh kiện điện tử được tích hợp ở phần bản lề. Huawei sử dụng pin hai cell có tổng dung lượng 4.500 mAh, hỗ trợ sạc nhanh cho phép nạp pin 85% chỉ trong 30 phút. Máy dùng chip Kirin 980, nút nguồn tích hợp cảm biến vân tay và có hỗ trợ mạng 5G.

Đức Trí (theo BusinessInsider)


Nguồn:vnexpress