Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư

Vào tối thứ ba tuần trước, hơn 2.000 game thủ EVE Online đã tụ tập để cùng nhau chúc mừng sinh nhật lần thứ 42 của game thủ Chappy78 bằng cách tập hợp thành hai hạm đội tàu không gian khổng lồ và cùng nhau bắn nổ tung để mang đến cho game thủ Chappy78 Chapman một màn trình diễn ánh sáng đẹp nhất của cuộc đời anh. Nhiều game thủ còn mang những con tàu lớn nhất, đắt nhất của họ để tham gia vào vụ nổ với hàng tỷ ISK, loại tiền tệ trong game đã bị phá hủy trong vụ nổ.

Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư - Ảnh 1.

Đối với game thủ Chappy78, người một tuần trước đó được thông báo rằng căn bệnh ung thư tuyến tụy của anh đã quay trở lại và là giai đoạn cuối. Sinh nhật lần thứ 42 này có thể sẽ là lần cuối cùng của anh, anh đã rất cảm kích món quà của cộng đồng game thủ EVE Online, những người đã từng sát cánh bên anh trong nhiều trận chiến không gian vừa qua. Chia sẻ trên Discord, game thủ Chappy78 nghẹn ngào xúc động:

“Thật không thể tin được,” Chappy78 nói. “Tôi đã làm rất nhiều thứ. Tôi đã chiến đấu trong rất nhiều trận chiến lớn trong EVE Online, nhưng tôi chưa bao giờ tham gia một trận chiến lớn và đẹp mắt đến thế.”

Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư - Ảnh 2.

Vài giờ sau khi trận chiến kết thúc trên diễn đàn reddit của EVE Online tràn ngập hình ảnh và video về cuộc chiến với gần 2.000 người chơi trong một hệ thống, các server của EVE Online đã phải vật lộn để theo kịp vụ nổ vô cùng hoành tráng này khi có tới hàng trăm ngàn tên lửa, đạn và laze bắn vào hàng trăm con tàu của gần 2.000 người chơi. Nhưng Chappy78 không biết bữa tiệc sinh nhật nhỏ của mình sẽ biến thành một trong những trận chiến lớn nhất trong năm của EVE Online.

Được biết, game thủ Chappy78 từng rủ những bạn bè chiến hữu của mình trong EVE Online tổ chức một buổi sinh nhật nhỏ nhỏ bằng cách thành lập một hạm đội để tìm kiếm những hy vọng về một hoặc hai trận chiến vui vẻ. Tuy nhiên, một số người bạn Chappy78 đã chia sẻ câu chuyện của anh tới những game thủ khác, từ đó câu chuyện của Chappy78 nhanh chóng bắt đầu lan truyền tới hàng ngàn game thủ EVE Online trên khắp thế giới. Trên diễn đàn reddit của EVE Online, Chappy78 cũng đã cho biết rằng, một tuần trước đó anh đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và đây có thể sẽ là sinh nhật cuối cùng của anh. Chỉ trong vài giờ gần 2000 game thủ EVE Online xác nhận sẽ tổ chức cho Chappy78 một trận chiến hoành tráng nhất nhân dịp sinh nhật của anh.

Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư - Ảnh 3.

“Tôi cho rằng tôi đã đưa thông tin về Discord của mình lên đó để mọi người có thể san sẻ với tôi và tôi có thể cho họ tình hình của tôi nhanh hơn rất nhiều”, Chappy78 cho biết. “Điều đó đã giúp tôi rất nhiều! Tôi bắt đầu nhận được một loạt các yêu cầu kết bạn. Tôi đã đi từ 17 người bạn trên Discord đến hơn 2.000 từ tối thứ hai đến tối thứ ba.”

Hàng ngàn người chơi tụ tập để kỷ niệm sinh nhật cuối cùng của game thủ bị bệnh ung thư - Ảnh 4.

Điều này chưa phải kết thúc, Chappy78 nói rằng anh dự định sẽ tiếp tục chơi EVE Online cho đến cuối đời, một phần nhờ vào sự đóng góp hào phóng của cộng đồng game thủ EVE Online cũng như niềm yêu thích không gian của anh. Thậm chí một số game thủ còn kiến nghị với nhà phát triển game EVE Online để tạo ra một tượng đài cho Chappy78, giúp anh có thể trở thành một phần vĩnh viễn của EVE Online.

20 trò chơi AAA đang được game thủ săn lùng nhiều nhất trong mùa giảm giá Steam Summer Sale (P2)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK