Hai dòng ổ cứng bán chạy của Seagate tại Việt Nam

Thuộc phân khúc dòng ổ cứng SSD phổ thông, cả hai ổ cứng BarraCuda và Maxtor Z1 hướng đến khách hàng đang muốn tự xây dựng một hệ thống PC hay nâng cấp ổ cứng truyền thống.

Đại diện nhà phân phối Synnex FPT chia sẻ, sau cột mốc trở thành đối tác phân phối của Seagate từ tháng 3 thì đây là đợt hàng ổ cứng SSD đầu tiên chính thức được cập bến vào cuối tháng 7 vừa qua. Chỉ sau gần một tháng ra mắt, 2 dòng sản phẩm BarraCuda 250GB và Maxtor Z1 đã trở thành dòng sản phẩm nổi bật với tốc độ cán mốc chỉ tiêu doanh số nhanh nhất.

BarraCuda phiên bản 2,5 inch SATA 6GB/giây có giá tham khảo 1,25 triệu đồng

BarraCuda phiên bản 2,5 inch SATA 6GB một giây có giá tham khảo 1,25 triệu đồng.

Đại diện này nói thêm, Seagate được lòng người tiêu dùng bởi các thiết bị đều đáp ứng nhu cầu của thị trường trong mức chi phí hợp lý. BarraCuda và Maxtor Z1 là minh chứng cụ thể. Sản phẩm có dung lượng vừa đủ, có mức giá trong khoảng một triệu đồng nhưng vẫn thể hiện độ hoàn thiện tốt về công năng, độ bền, sự an toàn dữ liệu, mang đến một trải nghiệm làm việc và giải trí tốt hơn cho người dùng.

Thuộc bộ 3 mới được Seagate chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 3 vừa qua, BarraCuda SSD có nhiều lựa chọn về dung lượng, trải đều từ 250GB đến 2TB với tốc độ đọc tối đa 560MB một giây. Sản phẩm cung cấp các tùy chọn bảo mật bao gồm hỗ trợ TCG Pyrite cho cấu hình Non-SED (ổ đĩa tự mã hóa) và phiên bản TCG Opal 2,01 hỗ trợ cho SED. Ngoài dòng Barracuda SSD 2,5 inch thông thường, Seagate còn cung cấp thêm lựa chọn Barracuda 510 SSD cho dòng máy cổng M.2 2280 với giao diện PCIe Gen3 x4, phù hợp cho laptop siêu mỏng, mini PC, máy tính để bàn.

Dòng ổ cứng BarraCuda SSD với công nghệ lưu trữ tiên tiến đi cùng thời hạn bảo hành 5 năm.

Dòng ổ cứng BarraCuda SSD với công nghệ lưu trữ tiên tiến đi cùng thời hạn bảo hành 5 năm.

Những ưu điểm của ổ cứng SSD so với ổ cứng truyền thống tạo nên xu hướng chuyển dịch ngày càng rõ rệt về SSD. Hội tụ những lợi thế về thương hiệu đi cùng mức giá thân thiện với đại đa số người dùng là những lý do giúp dòng ổ cứng giá rẻ Maxtor Z1 240GB nhanh chóng hút hàng khi vừa lên kệ. Sản phẩm có mức giá 790.000 đồng nhưng có thời hạn bảo hành chính hãng đến 3 năm. Tốc độ đọc ghi cũng thể hiện ấn tượng lần lượt là 540 MB một giây và 425 MB một giây.

Maxtor Z1 240GB sở hữu mức giá 790.000 đồng nhưng có thời hạn bảo hành 3 năm đi cùng công nghệ xử lí TRIM cho phép cải thiện tốc độ ghi hơn so với các ổ SSD thông thường.

Maxtor Z1 240GB bán giá 790.000 đồng, thời hạn bảo hành 3 năm đi cùng công nghệ xử lý TRIM cho phép cải thiện tốc độ ghi hơn so với các ổ SSD thông thường.

Đại diện nhà phân phối Synnex FPT nhấn mạnh thêm, sự phát triển của các dòng sản phẩm SSD phổ thông như BarraCuda 250GB và Maxtor Z1 tạo ra cơ hội cho đại đa số người dùng Việt Nam có thể dễ dàng trong việc tiếp cận.

“Điều quan trọng hơn đó là độ bền bỉ và sự an toàn dữ liệu mà thương hiệu ổ cứng hàng đầu thế giới như Seagate mang đến sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu sử dụng lâu dài mà người dùng cá nhân và doanh nghiệp tìm kiếm”, đại diện này khẳng định.

Ngoài các dòng ổ cứng SSD phổ thông dành cho người dùng cá nhân, thì các dòng ổ cứng SSD cho doanh nghiệp của Seagate cũng đã được lên kệ và có nhiều dấu hiệu hút hàng sớm như dòng NAS IronWolf SSD hay Nytro Enterprise SSD. Hiện các sản phẩm phân phối bởi các đại lý của Synnex FPT trên toàn quốc. Chi tiết tham khảo tại đây.

Bảo An

Nguồn: vnexpress