GTA 6 và những điều mà game thủ cần biết

Chúng ta vẫn chưa chắn chắn liệu GTA 6 có tồn tại hay không, nhưng Rockstar đã bán được gần 110 triệu bản GTA V, nên hoàn toàn có thể họ sẽ tiếp tục phát triển series này. Red Dead Redemption 2 đã được phát hành trên các hệ máy console vào cuối năm 2018 (mà chúng ta đều hy vọng nó sẽ được xây dựng thương hiệu trên PC), điều này cho thấy những tựa game bom tấn của Rockstar thường có xu hướng ra mắt cách nhau tận 4 đến 5 năm, nên hoàn toàn có thể GTA 6 sẽ được phát hành vào 2022 hoặc 2023, nếu đây là dự án tiếp theo của Rockstar chứ không phải Rockstar Table Tennis 2.

GTA 6 và những điều mà game thủ cần biết - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

GTA 6 sẽ được đổ bộ trên thế hệ console tiếp theo, vì Rockstar có thể đang phát triển những tựa game bom tấn của họ cho những hệ máy tương lai mạnh mẽ hơn. Hiện tại vẫn còn rất ít thông tin cụ thể, nhưng những nhà phát triển của Housers và Rockstar đã ấp mở vòng vo về series Grand Theft Auto nói chung, nên chỉ có thể chúng ta cũng có một vài manh mối.

Tựa game chắn chắn đang được phát triển dưới một hình thức nào đó. Gần đây nó đã được liệt kê trong danh sách của một nghệ sĩ Ấn Độ. Rockstar đã mua lại một studio lớn từ Ấn Độ, từ đó cho thấy họ đang thu thập nguồn lực cho sản phẩm bom tấn tiếp theo của mình. Tuy nhiên, tin đồn cho rằng GTA 6 sẽ được phát hành vào năm nay hoá ra là giả.

Ngoài thời điểm phát hành, điều đáng nhớ nhất mà chúng tôi muốn biết là GTA 6 sẽ được lấy bối cảnh ở đâu và diễn ra trong niên đại nào. Nếu như suy luận từ các bản GTA trước đó, thì GTA 6 sẽ đưa chúng ta trở lại Vice City. Trong một buổi phỏng vấn với Develop vào năm 2013, chủ tịch của Rockstar North – Leslie Benzies một lần nữa đề cập đến các thành phố ưa thích của Rockstar trong series GTA:

“Chúng tôi chưa biết GTA 6 sẽ phải làm gì, nhưng chúng tôi có một số ý tưởng […] Câu hỏi đầu tiên là nó sẽ được lấy bối cảnh ở đâu, sau đó xác định các nhiệm vụ của tựa game; bạn được làm nhiều thứ ở L.A hơn là ở New York hay Miami. Bản đồ và cốt truyện phải được liên kết với nhau, và cốt truyện là thứ quyết định việc thiết kế nhiệm vụ cho tựa game”.

GTA 6 và những điều mà game thủ cần biết - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Nói đến những thành phố của series GTA, vài năm trước Liberty City đã xây dựng thương hiệu trên hồ sơ của một nhà phát triển tại Rockstar, dường như được chạy trên nền engine của GTA V. Đây có thể là một bản thử nghiệm kỹ thuật, hoặc là cảnh trong một DLC đã bị loại bỏ. Nhưng, Rockstar cũng từng đề cập đến việc tập hợp tất cả các thành phố của GTA vào trong một tựa game lớn, nghe có vẻ là tham vọng hão huyền, nhưng Rockstar có đủ nguồn lực để thực hiện điều này.

Ngoài ra, vào năm 2013, Dan Houser cho rằng ông vẫn Để ý đến việc thiết lập bối cảnh tại Luân Đôn, ngay cả những lúc không dành cho series Grand Theft Auto. Trong buối phỏng vấn với Guardian, Houser nói “Tôi nghĩ là đối với chúng tôi, theo cảm giác của tôi thì GTA London sẽ rất tuyệt, nhưng những tựa game thời đó còn rất hạn chế. Bây giờ, tôi rất thích ý tưởng đặt bối cảnh của tựa game tại nước Anh. Dù sao thì, nếu đặt bối cảnh của tựa game tại Luân Đôn thì tôi không chắc có nên gọi nó là GTA không. Chúng tôi có không ít câu chuyện tuyệt vời để kể về xứ sở sương mù, một môi trường tuyệt vời để giới thiệu với người chơi, cơ chế gameplay tuyệt vời gắn liền với Vương Quốc Anh, nhưng tôi nghĩ là nó không cần thiết đối với một series game như GTA”.

Nhưng ai mà biết được. Trong một buổi phỏng vấn khác, Houser đã gợi ý rằng có tác dụng tựa game GTA tiếp theo sẽ khác biệt trong lối kể chuyện và cơ chế chơi, mặc dù thật khó tưởng tượng series này đặt bối cảnh bên ngoài Hoa Kỳ. “Hiện tại, có vẻ như cốt lõi của GTA là một xã hội đương đại, có nhân vật chính là người Mỹ, sử dụng Anh ngữ, như tất cả những gì nó đã từng” – Houser nói với Polygon – “Nhưng như vậy không Có nghĩa là chúng tôi sẽ giới hạn series này với những tiêu chí đó, đấy chỉ là tất cả những gì mà chúng tôi đã thực hiện cho tới giờ”.

GTA 6 và những điều mà game thủ cần biết - Ảnh 3.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Đã có nhiều tin đồn thất thiệt xoay quanh GTA 6. The Know đưa ra một trích dẫn bảo rằng tựa game sẽ được phát hành vào khoảng 2021-2022. Những tin đồn cũng đề cập rằng trò chơi sẽ lấy bối cảnh đâu đó giữa Vice City và Nam Mỹ. Christian Today dự đoán bối cảnh sẽ diễn ra tại Luân Đôn ở thập niên 60, bao gồm cả du hành thời gian. Comic Book thì đăng tin rằng GTA 6 sẽ xây dựng thương hiệu nhiều thành phố lớn, được kết nối bởi một dải đất rộng bao gồm các thị trấn nhỏ. Trong phiên bản này, người chơi từ hai bàn tay trắng sẽ vươn lên để trở thành trùm ma túy.

Một bài đăng ẩn danh trên Reddit phao tin rằng GTA 6 có tên mã là “Project America”, được đặt tại Vice City và một đô thị mới dựa trên thành phố Rio de Janeiro, cho rằng tựa game sẽ lấy bối cảnh vào khoảng thập niên 70-80 và nhân vật chính là một tay buôn thuốc. Cơ chế này có vẻ như được lấy cảm hứng từ bản Vice City. Tin đồn này cũng cho rằng Narcos của Netfix sẽ là nguồn cảm hứng chính và chiếc xe của bạn sẽ có vai trò như con ngựa trong Red Dead Redemption 2, phục vụ cho việc di chuyển cũng như vận chuyển. Có thể nói rằng, GTA 6 sẽ là một phiên bản cách điệu của RDR 2 và các nhân vật sẽ nói chuyện bằng bản ngữ với phụ đề bên dưới.

Có vẻ như sẽ có ít nhất “một chút” tội ác xây dựng thương hiệu trong GTA 6. Chúng tôi cược rằng tựa game sẽ diễn ra tại Vice City như một phiên bản mở rộng của GTA Online. Dù GTA 6 có phải làm gì đi nữa, chúng tôi hy vọng nó sẽ được phát hành đồng thời trên PC và Console.

[Vietsub] Call of Duty: Modern Warfare 2019 – Sự trở lại của một huyền thoại

Nguồn: GameK