Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra

Việt Nam là thị trường đầu tiên tại khu vực ĐNA và cùng lúc với các nước hiện đại khác đón nhận màn ra mắt của bộ đôi Gopro Hero8 Black & Hero Max. Đại diện hãng cho biết họ đánh giá rất cao tiềm năng thị trường nước ta với tốc độ tăng trưởng ấn tượng thời gian qua nhờ sự nổi lên của phong trào phượt, các công việc liên quan đến sáng tạo nội dung như Vlogger. Với bộ đôi mặt hàng mới toanh này, bên cạnh tập khách hàng quen thuộc, Gopro còn hướng tới đối tượng làm Vlogg với các trang bị, tính năng phù hợp cho việc quay video độc lập.

Gopro Hero8 Black sở hữu ngoại hình mới, giá chính hãng 10,49 triệu đồng

Mẫu action cam “quốc dân” bước qua thế hệ thứ 8 có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình khi máy nhẹ hơn thế hệ trước 14%. Không cần sử dụng tới lớp vỏ bảo vệ tích hợp ngàm gắn phụ kiện như các thế hệ trước, Hero8 Black có phần ngàm bên dưới có thể gấp gọn vào khi không luyện tập.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 1.

Ngàm Gopro đã được tích hợp thẳng vào thân máy Hero8 Black, có thể gấp gọn khi không luyện tập

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 2.

Mặt trước máy vẫn có màn hình phụ trắng đen tương tự đàn anh

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 3.

Mặt sau là màn hình cảm ứng với các thao tác điều khiển tương tự mẫu Hero7 Black

Thiết kế mới giúp việc thay pin, thẻ nhớ và sử dụng cổng kết nối USB-C trên Hero8 Black được tích hợp vào một nắp đậy duy nhất, có thể tiếp cận dễ dàng thay vì phải tháo vỏ như trên các sản phẩm đàn anh.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 4.

Giờ đây pin, thẻ nhớ và cổng USB-C được đặt chung một chỗ duy nhất, dễ dàng tháo lắp

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 5.

Đây là pin mới trên Hero8 Black, nó dùng được cho thế hệ cũ nhưng pin của các máy đời trước lại không thể dùng cho sản phẩm đời thứ 8. Đại diện hãng cho biết pin mới có tích hợp chip đặc biệt để có thể khai thác các tính năng được cải thiện của Hero8 Black

Gopro cho biết thế hệ Hero mới có thêm kính cường lực Gorilla Glass giúp chống va đập cao gấp hai lần người tiền nhiệm.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 6.

Ngoại hình mới trên Hero8 Black cho phép máy có thể gắn thêm bộ ba phụ kiện mới bao gồm Media Mod (mic thu âm định hướng), Display Mod (màn hình rời giúp quay vlog dễ hơn) và Light Mod (đèn LED chiếu sáng) thông qua một case “thửa riêng” cho máy. Đây hứa hẹn tạo nên combo tác nghiệp gọn nhẹ cho các Vlogger du lịch, khám phá hiện nay. Một điểm đáng tiếc là bộ ba phụ kiện độc đáo này không tương thích các máy Gopro Hero thế hệ trước. Hiện bộ Mod chưa bán ra cùng thời điểm với Hero8 Black và sẽ cho đặt hàng trước xuất phát điểm từ tháng 12 năm nay.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 7.

Nguyên combo 3 món phụ kiện Mod khi gắn lên Hero8 Black sẽ trông kiểu thế này. Tận tới tháng 12 năm nay mới cho đặt hàng nên cũng chưa có để phóng viên chúng tôi trên tay cho các bạn xem thực tế

Tính năng Digital Lenses (ống kính hiện đại số) lần đầu xây dựng thương hiệu trên Hero8 Black, cung cấp tùy chọn các góc quay/chụp từ siêu rộng tới cận (28mm). Đây là điểm khá hay bởi source quay/chụp của bạn trên mẫu action cam này thêm đa dạng cách thể hiện.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 8.

Tính năng HyperSmooth đã có màn biểu diễn rất ấn tượng trên mẫu Hero7 Black nay tiếp tục được nâng cấp lên phiên bản 2.0 ở phiên bản kế nhiệm. Gopro cho biết hiệu quả chống rung được cải thiện hơn nữa và hỗ trợ ở tất cả tỷ lệ khung hình và độ sắc nét. Ngoài ra đặc điểm này cung cấp thêm chế độ Boost mang tới khả năng cân bằng theo chiều ngang cho video quay được trong thời gian người dùng tác nghiệp.

Chế độ quay timelapse trên các máy Gopro mang tên TimeWarp cũng được nâng lên phiên bản 2.0 với khả năng tự động điều chỉnh tốc độ chỉ bằng một thao tác chạm. Ngoài ra Gopro còn trang bị thêm các tính năng vui vẻ khác như LiveBurst giúp chụp lại khung cảnh chất lượng 12 MP (4K tỷ lệ 4:3) trong 1,5s trước khi chụp (tương tự tính năng Live Photos trên iPhone) hay SupperPhoto giúp chụp được ảnh HDR đối với chủ thể chuyển động nhanh (hiệu quả giống như Smart HDR trên iPhone cho bạn dễ hình dung).

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 9.

Máy giờ đây cho phép người dùng livestream nội dung ở độ sắc nét 1080p, cao hơn mức 720p Hero7 Black hỗ trợ trước đó. Các thông số quay/chụp ở Gopro Hero8 Black không khác biệt so với người tiền nhiệm như hỗ trợ chuẩn video 4K 60 fps, 1080p 240fps, chụp ảnh RAW…. Khả năng “bơi lội” của máy ở mức tối đa 10m. Gopro Hero8 Black sẽ bắt đầu được chào bàn từ ngày 20/10 sắp tới.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 10.
Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 11.

Nút nguồn sản phẩm đặt bên hông

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 12.

Đỉnh máy có nút dành cho quay/chụp

Gopro Max: mẫu action cam 3 trong 1, giá 12,99 triệu đồng

Dù cho có tính năng quay video 360 độ tương tự mẫu Gopro Fusion năm ngoái, tuy nhiên Max được hãng cho biết đây là sản phẩm hoàn toàn mới với tính năng thuộc dạng 3 trong 1: quay video 360 độ + quay action tương tự dòng Hero + máy quay vlog lý tưởng với camera và màn hình cảm ứng tích hợp.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 13.

Một mặt của Gopro Max có camera và màn hình giúp chúng ta cũng có thể tự quay vlog, chụp selfie dễ dàng. Phần đục lỗ chính là cụm mic thu âm định hướng

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 14.

Mặt còn lại của máy cũng có mic thu âm định hướng

Hướng tới là 1 mặt hàng all-in-one, Gopro Max còn được trang bị tới 6 micro thu âm định hướng (dạng shortgun) được bố trí xung quanh thân máy, có chức năng lọc tiếng ồn, đem lại chất lượng âm thanh đủ tốt mà không cần dùng tới mic rời bên ngoài.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 15.

Cạnh bên bao gồm nút nguồn và cụm mic thu âm

Cổng USB-C, pin và thẻ nhớ cũng được bố trí chung nhà, bên dưới một nắp đậy tương tự trên Hero8 Black, góp phần đem lại cho Gopro Max khả năng kháng nước ở độ sâu tối đa 5m. Tuy nhiên ở thời điểm hôm nay, sản phẩm này cũng chưa tương thích với bộ 3 phụ kiện rời Mod khá thú vị đã đề cập ở trên. Hy vọng tương lai gần người dùng Gopro Max sẽ có thêm case để tận dụng bộ phụ kiện này.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 16.
Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 17.

Máy dùng chuẩn pin riêng, khác với dòng Hero

Các tính năng chủ chốt trên dòng Hero cũng được đem qua sản phẩm độc đáo này nhưng được đổi tên bởi hãng cho biết hiệu quả làm việc của chúng còn được phát triển hơn nữa, đúng như tên thường gọi “Max”. Khi dùng máy, bạn cũng luôn có tính năng chống rung Max HyperSmooth, Max TimeWarp và bộ tứ Digital Lenses.

Tính năng độc đáo được tận dụng từ camera góc siêu rộng của máy là PowerPano cho phép bạn tạo nên bức ảnh panorama với chủ thể chuyển động nhanh, điều mà với thao tác lia điện thoại/máy ảnh hiện nay chẳng thể nào thể hiện được.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 18.

Về tính năng quay video, Gopro Max mang tới video 360 độ độ sắc nét 5,6K 30 fps, video 1440p 60 fps/1080p 60 fps ở chế độ quay bình thường như dòng Hero. Máy sẽ cho ra bức ảnh dạng góc siêu rộng độ sắc nét 5,5 MP và panorama 6,2 MP. Máy sẽ được chào bàn từ ngày 24/10.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 19.
Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 20.
Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 21.

Tương tự Hero8 Black, Max cũng có sẵn phần ngàm có thể xếp gọn khi không dùng

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 22.

Chơi đồ Gopro là bao luôn “chơi” phụ kiện, và cái kính bảo vệ lens này cũng sẽ là option cho người dùng Gopro Max sắp tới

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 23.

Chân dung hai mặt hàng mới toanh của Gopro ra mắt tại Việt Nam hôm nay

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 24.

Dù ra mắt Hero8 Black và Gopro Max, hãng vẫn duy trì hai đại diện Hero7 tạo ra sự đa dạng lựa chọn theo yêu cầu của người dùng

Ứng dụng Gopro nay đã được làm mới hoàn toàn

Cũng trong sự kiện này, Gopro cho biết ứng dụng của hãng trên nền tảng iOS và Android đã được cải tiến mạnh mẽ, tích hợp ứng dụng Quik trước đây, cho phép người dùng biên tập, hậu kỳ và dựng video với nhiều theme mới cách nhanh nhất chóng, bên cạnh khả năng điều khiển hay lấy nội dùng từ các thiết bị của Gopro.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 25.

Đây cũng là điểm cải tiến đáng hoan nghênh khi giúp trải nghiệm sử dụng tốt hơn, ngay cả với những người dùng mới như tôi cũng dễ dàng làm quen và có được cho mình video “tạm gọi là nhìn được” trong vòng vài chục phút chuyển file qua và biên tập.

Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 26.
Gopro Hero8 Black & Max ra mắt tại Việt Nam: nhiều nâng cấp, cuối tháng 10 bán ra - Ảnh 27.

Giao diện mới trên ứng dụng Gopro cho phép quản lý và biên tập video nhanh gọn với các theme có sẵn

Và đây là thành quả của tôi, toàn bộ video được quay bằng mẫu Hero8 Black mới.

gopro_hero_8_black_by_lmt

DJI công bố action-cam đầu tay mang tên Osmo Action: Đã đến khi GoPro phải run sợ?

Nguồn: genk