Google ra mắt Pixel 4 tối nay

MỹMobile thông minh cao cấp mới của hãng tìm kiếm sẽ ra mắt vào 10h tối (giờ Hà Nội) trong một sự kiện ở New York.

Mẫu Google Pixel 4 sẽ được trang bị hệ thống cảm biến cử chỉ – giúp người dùng điều khiển thiết bị không cần chạm, công nghệ nhận diện gương mặt cùng hệ thống camera kép. Những đặc điểm này được tiết lộ thông qua các video giới thiệu cùng một loạt hình ảnh quảng cáo hãng tung ra vào hồi đầu năm.

Dự kiến sẽ có 2 phiên bản Pixel 4 ra mắt tối nay. Ảnh: Techspot.

Dự kiến sẽ có 2 phiên bản Pixel 4 ra mắt tối nay. Ảnh: Techspot.

Trợ lý ảo Google Assistant cũng được nâng cấp trên điện thoại mới, hứa hẹn khả năng xử lý lệnh nhanh gấp 10 lần hiện tại. Thông tin được minh chứng trong hội nghị các nhà phát triển cũng vào đầu 2019. Không dừng lại ở đó, các hình ảnh “rò rỉ” còn cho thấy điện thoại mới của Google sẽ có hai phiên bản màn hình, thay vì một như các thế hệ trước, có tên gọi Pixel 4 và 4 XL. Tuy vậy, phiên bản 5G của Pixel có thể phải tới mùa xuân năm sau mới được tung ra.

Ngoài Pixel 4, hãng được dự đoán còn giới thiệu các sản phẩm thuộc dòng loa thông minh Google Home, smartwatch và laptop.

Google giới thiệu mobi thông minh Pixel đầu tiên năm 2016. Đây cũng là điện thoại Android đầu tiên do nhà sản xuất. Theo ước tính của doanh nghiệp nghiên cứu thị trường Garner, dù nền tảng sử dụng Android do Google phát triển đang phổ biến nhất hiện nay, hãng vẫn không lọt vào top 5 hãng sản xuất mobi thông minh đứng đầu thế giới.

Mặc dù mảng tìm kiếm và quảng cáo đang đem lại doanh thu nhiều nhất, công ty Mỹ vẫn tìm cách lấn sân mạnh mẽ hơn sang lĩnh vực phần cứng. Các chuyên gia cho rằng chiến lược này nhằm lôi kéo người dùng gắn bó hơn với hệ sinh thái riêng của Google, thông qua việc gắn liền công cụ tìm kiếm, phần mềm trí tuệ nhân tạo cùng hình thức dịch vụ liên quan lên thiết bị thay vì phải tùy thuộc vào các bên thứ ba. “Đưa giá trị cốt lõi (phần mềm và tìm kiếm) vào phần cứng là mục tiêu của chúng tôi. Khi Google nỗ lực cho điều này, tương lai sẽ rất tươi sáng”, CEO Sundar Pichai của Google, cho biết.

Đức Trí (theo Yahoo News)


Nguồn:vnexpress