Google Pixel 4 và Galaxy Note 10: Điện thoại Android nào xứng ngôi đầu bảng

Chiếc flagship Galaxy Note 10 của Samsung có thiết kế tinh xảo, phần cứng mạnh mẽ, thời gian PIN tuyệt vời. Mẫu điện thoại kế nhiệm Pixel 3 của Google lại được nhìn nhận cao về khả năng chụp ảnh, phần mềm kiểm soát chuyển động mới, tính năng mở khóa bằng khuôn mặt không cần cảm biến vân tay. Vậy chiếc điện thoại nào sẽ đứng đầu các thiết bị chạy Android hiện nay?

Thiết kế: Note 10 tinh tế, Pixel 4 giản dị

Về thiết kế, thoạt nhìn Pixel 4 nhiều người sẽ lầm tưởng là iPhone 11 hoặc Huawei Mate 30 bởi thiết kế của cụm camera. Chiếc điện thoại của Google rõ ràng chưa có sự đầu tư về thiết kế. Nhưng so với Pixel 3 tiền nhiệm, Pixel 4 đã có sự cải tiến rõ rệt.

Note 10 có kết cấu dễ dàng chiếm được cảm tinh của người mua

Galaxy Note 10 được trang bị hiệu ứng cực quang khiến máy sang trọng hơn hẳn. Cụm camera ở mặt sau của máy cũng được đặt dọc chứ không nằm trong mô-đun vuông như Pixel 4. Về tổng thể, thiết kế của Note 10 dễ dàng chiếm được cảm tình của người mua hơn.

Màn hình: Note 10 thiên về kích thước, Pixel 4 chú trọng trải nghiệm

Pixel 4 được trang bị màn hình OLED 5,7 inch với tốc độ làm mới hình ảnh 90Hz, cho phép màn hình xử lý các hình ảnh hiển thị một cách tươi sáng và trung thực nhất. Các hình ảnh động sẽ không bị đứt quãng tạo cho người dùng cảm giác chân thực như có sự chuyển động liên tục.

Màn hình của Pixel 4 cho màu sắc và khả năng hiển thị hoàn hảo

Không kém Pixel 4, Galaxy Note 10 cũng được trang bị AMOLED 6,3 inch với độ sắc nét cao. Tỷ lệ tương phản 2.000.000:1, mật độ điểm ảnh trên 400ppi, trang bị công nghệ HDR+ do đó màn hình có thể liên tục điều chỉnh cài đặt hiển thị để mang lại chắc lượng điểm ảnh tốt nhất trong mọi bối cảnh.

Ở màn hình mới này, Pixel 4 sẽ cho việc cuộn, chuyển tiếp và chơi game mượt mà hơn. Dù màn hình 90Hz được cho là sẽ làm hao pin hơn, nhưng người dùng có thể tắt đặc điểm này trong cài đặt hoặc bật lại khi cần. Đặc điểm này trên Pixel 4 đã thắng áp đảo siêu phẩm của Samsung. Nếu không muốn thua đối thủ, có thể Samsung sẽ trang bị cho các flagship tiếp theo trong khoảng thời gian tới.

Bảo mật: Mở khóa bằng khuôn mặt hay vân tay

Vấn đề bảo mật trên thiết bị của Google được cho là an toàn hơn. Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên điện thoại rất cần thiết vì hoàn toàn không có cảm biến quét vân tay. Nên ở Pixel 4, Google trang bị tính năng mở bằng Soli – tính năng chưa từng có trong điện thoại Android.

Tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên Pixel 4 đã được Google cải tiến

Mở khóa trên Pixel 4 rất nhanh, người dùng không nhất thiết phải đặt ngón tay lên thiết bị để mở khóa. Đặc điểm này cũng tiện lợi hơn so với đầu đọc dấu vân tay trên màn hình Note 10. Chưa kể, mới đây, các dòng flagship của Samsung gặp phải rắc rối với vấn đề bảo mật bằng vân tay. Hiện tại, công ty vẫn chưa giải quyết triệt để được công việc này.

Bút S Pen “thần kỳ” và điều hướng cử chỉ

Trên chiếc Galaxy dòng Note, bút S Pen là tất cả những gì tạo nên việc khác biệt. Người dùng không cần thiết phải bỏ thêm tiền mua Note 10 chỉ để có bút S Pen, tuy nhiên, nếu có thiết bị, người dùng có thể làm được nhiều thứ nhanh hơn, tiện lợi hơn.

Nguồn: ictnews