Giám đốc marketing Apple gọi Chromebook là “đồ rẻ tiền”, chỉ hợp để làm bài kiểm tra, những ai dùng để học tập sẽ không bao giờ thành công

Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller vừa có một cuộc phỏng vấn với CNET, để nói về chiếc MacBook Pro 16 inch vừa mới ra mắt. Ông Schiller cũng được hỏi về việc Chromebook đang ngày càng tăng trưởng nằm trong lĩnh vực giáo dục, và kẻ đứng đầu mảng marketing Apple đã không ngần ngại công kích sản phẩm của Google bằng những lời lẽ cay độc.

“Chromebook phổ biến trong các lớp học là bởi vì, nói một cách thẳng thắn, chúng là những công cụ giá rẻ thích hợp cho các bài kiểm tra”, ông Schiller cho biết.

Giám đốc marketing Apple gọi Chromebook là “đồ rẻ tiền”, chỉ hợp để làm bài kiểm tra, những ai dùng để học tập sẽ không bao giờ thành công - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm tiếp thị toàn cầu của Apple, ông Phil Schiller.

Ông Schiller cho thấy thêm rằng Apple đã từng tiến hành nhiều thử nghiệm, và kết quả cho thấy rằng những sinh viên sử dụng Chromebook để học tập sẽ không thành công. Ông khẳng định rằng iPad mới là công cụ tối ưu để học tập.

Trong khi đó, Chromebook vẫn đang trở nên rất phổ biến trong các lớp học. Đây là những chiếc laptop giá rẻ chạy nền tảng sử dụng Chrome OS của Google, và phần cứng thường do các hãng sản xuất bên thứ 3.

Sự có mặt trên thị trường của Chromebook đã đẩy lùi iPad của Apple nằm trong lĩnh vực giáo dục. Đây là điều rõ ràng, khi mà chi phí là yếu tố được các trường học và các bạn sinh viên quan tâm hàng đầu. Không chỉ có thế, Chromebook có thể đảm nhiệm tất cả các tác vụ học tập thiết yếu, những chiếc laptop này cũng có thể chạy cả ứng dụng Android và Linux.

Google đã rất nỗ lưc để đưa Chromebook vào lĩnh vực giáo dục và các trường học. Nỗ lực này đã đem lại những thành công nhất định. Trong khi đó, iPad của Apple được quảng cáo là có thể thay thế hoàn toàn máy tính, nhưng thực tế thì đây vẫn là thiết bị được dùng chủ yếu để giải trí thay vì làm việc và học tập.

Tham khảo: BI

Google ra mắt Pixelbook Go: Chạy Chrome OS, nặng 900g, pin 12 giờ, giá từ 649 USD

Nguồn: genk