Giá bộ ba Galaxy S20 biến động

Một số cửa hàng bán Galaxy S20 Ultra, smartphone cao cấp nhất của Samsung, với giá 23 triệu đồng, thấp hơn 7 triệu đồng so với niêm yết của hãng.

Dù vẫn trong thời gian đặt hàng, giá Galaxy S20 Ultra chính hãng ở một số nơi không thống nhất. Một cửa hàng ở phố Huế (Hà Nội) thông báo sẽ giảm giá 7 triệu đồng cho khách mua Galaxy S20 Ultra chính hãng, nếu trừ các quà tặng đi kèm, như loa di động, tai nghe không dây. Như vậy, thay vì bỏ ra 30 triệu đồng như giá niêm yết, người mua S20 Ultra tại đây chỉ phải trả 23 triệu đồng, bằng giá Galaxy Note 10.

Hãng niêm yết giá Galaxy S20 Ultra 30 triệu đồng nhưng nhiều cửa hàng ra giá bán chỉ 23 triệu đồng. Ảnh: Lưu Quý.

Hãng niêm yết giá Galaxy S20 Ultra 30 triệu đồng nhưng nhiều cửa hàng ra giá bán chỉ 23 triệu đồng. Ảnh: Lưu Quý.

Tình trạng trừ quà khuyến mại vào giá bán còn xuất hiện với cả mẫu Galaxy S20 và S20+. Tại một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), giá Galaxy S20+ sau khi trừ quà là 17 triệu đồng, thấp hơn 7 triệu đồng so với mức niêm yết. Giá chào bán của Galaxy S20 chính hãng cũng còn 16,5 triệu đồng thay vì 21,5 triệu đồng như mức gốc.

Đại diện một hệ thống bán lẻ tại Hà Nội khẳng định việc “phá giá” bằng cách trừ quà của các cửa hàng như trên là không đúng với chính sách giá bán lẻ của hãng mà họ đã cam kết. Tuy nhiên, vị này cho rằng, các cửa hàng nhỏ lẻ buộc phải cạnh tranh bằng giá như vậy mới “đọ” doanh số được với các hệ thống lớn.

Theo đại diện của Samsung Việt Nam, hiện tượng với bộ ba máy Galaxy S20 như trên chỉ xuất hiện tại một vài cửa hàng nhỏ, giá bán không công khai và số lượng máy bán ra không đảm bảo đủ nhu cầu. Họ tận dụng thời gian ngắn đặt hàng trước để chạy chương trình “phá giá”. Sau thời gian này, hết 5/3, thị trường sẽ về lại đúng quy chuẩn. Đại diện Samsung cho biết họ sẽ có những biện pháp nhằm đảm bảo lợi ích của người tiêu dùng và thống nhất các mức ưu đãi trong hệ thống phân phối.

Hình thức giảm giá bằng cách trừ quà với Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra không được các cửa hàng công khai

Hình thức giảm giá bằng cách trừ quà với Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra không công khai mà âm thầm trên các diễn đàn, website hoặc qua nhân viên bán hàng.

Hiện tượng loạn giá thường xảy ra với các smartphone cao cấp chính hãng ở Việt Nam. Với Apple, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max chính hãng đang được nhiều cửa hàng bán dưới mức niêm yết từ 3 đến 4 triệu đồng. Mỗi cửa hàng khác lại có một mức giá riêng. Ví dụ, iPhone 11 Pro Max bản 64 GB giá niêm yết là 33,99 triệu đồng, nhưng một số cửa hàng ở Hà Nội bán dưới 30 triệu đồng.

Tuấn Anh


Nguồn:vnexpress