Giá bán của PS5 chính xác sẽ là bao nhiêu? Học sinh, sinh viên liệu có mua nổi?

Là một trong thế hệ console mới nhất của Sony, PS5 được trang bị rất nhiều công nghệ và tính năng tiên tiến nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cũng như hiệu quả buổi giao lưu của cỗ máy này. Tuy nhiên, giá thành của nó chính là điều khiến rất nhiều game thủ cảm thấy “đau đầu” và trở thành mối quan tâm hàng đầu trước thời điểm mà bộ console này ra mắt.

Hội tụ trong một bộ console là các thứ tinh túy nhất mà Sony có được, PS5 được đồn đoán là sẽ có một cái giá khá ngất ngưởng. Thế nhưng, để cạnh tranh với đối thủ sừng sỏ khác là Xbox Scarlett cũng như tạo cơ hội để người chơi dễ dàng tiếp cận hơn, Sony chắc chắn sẽ có những tính toán đặc biệt để hạ giá sản phẩm sao cho vừa với túi tiền người sử dụng. Hãy cùng chiêm ngưỡng xét những yếu tố tạo nên giá trị của PS5.

Giá bán của PS5 chính xác sẽ là bao nhiêu? Học sinh, sinh viên liệu có mua nổi? - Ảnh 1.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Trước hết, việc sở hữu một CPU có xung nhịp từ 2.1 GHz và có thể lên đến 3.6 GHz, có cùng số lượng lõi như PS4 và Xbox One X nhưng với 16 luồng và một SSD hiệu suất cao, PS5 có thể thực hiện nhiều tác vụ hơn và hoạt động chất lượng hơn. Bộ console này được trang bị thêm một camera tích hợp và một bộ điều khiển mới với các tính năng đặc biệt. Không những thế, PS5 sẽ có một giao diện kiểu mới đắc lực hỗ trợ cho người chơi cùng các tính năng can thiệp sâu hơn vào quá trình cài đặt các tựa game. Tất cả những sự thay đổi trên đều rất có giá trị và được đông đảo mọi người công nhận.

Giá bán của PS5 chính xác sẽ là bao nhiêu? Học sinh, sinh viên liệu có mua nổi? - Ảnh 2.

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Tuy nhiên, có hai thứ khiến Sony phải xem xét một mức giá hợp lý hơn cho PS5. Thứ nhất, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ là Xbox Scarlett với quyết tâm giành lấy chỗ đứng cho mình sau doanh số có phần thua kém của các hệ máy Xbox One. Microsoft tiết lộ rằng, Xbox Scarlett sẽ là một thế hệ console mới với nhiều cải tiến vượt trội khi cũng sở hữu nhiều nâng cấp rất đáng giá. Không những thế, dự án cloud gaming đầy tham vọng của mình là Project xCloud cũng là điều khiến game thủ phải suy xét. Ngoài ra, bản thân PS5 cũng có không ít chức năng mà nhiều người dân chơi đều chưa thể khai thác được ngay khi nó ra mắt. Điển hình là khả năng phát hình 8K khi độ sắc nét này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, còn 4K thì vẫn đang được phổ biến rộng rãi hơn.

Giá bán của PS5 chính xác sẽ là bao nhiêu? Học sinh, sinh viên liệu có mua nổi? - Ảnh 3.

So với cái giá 399 đô tại thời điểm ra mắt PS4 vào năm 2013, ít nhất đó có thể là mức giá sàn khá tuyệt vời cho PS5. Tuy nhiên, cùng với lợi thế là “kẻ nắm giữ độc quyền” với tương đối nhiều các tựa game bom tấn như The Last Of Us 2 chẳng hạn, điều mà Xbox vẫn còn cảm thấy thua kém, thì mức giá trên ngưỡng 500 đô la, là điều mà Sony rất có thể áp dụng với đa số những di sản mà họ có được. Trong khi Xbox có thể học hỏi từ những sai lầm trước đây để dần hạ giá và cải thiện Scarlett cho tốt hơn, thì Sony có thể sẽ khẳng định cái giá thực sự của PS5 sau hơn 5 năm thống trị làng chơi game với PS4. Tuy nhiên, liệu điều đó có đi ngược lại với tiêu chí “tất cả vì người chơi” mà PS4 đã đặt ra từ trước hay không?

Giá bán của PS5 chính xác sẽ là bao nhiêu? Học sinh, sinh viên liệu có mua nổi? - Ảnh 4.

Câu hỏi này sẽ được trả lời phụ thuộc vào cách Sony tận dụng được những gì họ có với bộ console này. Cân bằng giữa những gì mà người chơi có thể đạt được và lợi ích của chính bản thân mình công ty vẫn là một giao kèo khó có thể được thực hiện. Do vậy, nhiều người cho rằng, 499 đô la có thể được coi là một con số có thể chấp nhận được, nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu giá của nó là 399 đô la.

Hé lộ tạo hình heroes và kỹ năng trong Warcraft III phiên bản làm lại 4K

Nguồn: GameK