GameLoft Game Jam 2019 – sân chơi sáng tạo về game chính thức khai mạc

Nối tiếp thành công các mùa trước, Game Jam 2019 được mở rộng tổ chức tại 3 địa điểm Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM với 2 bảng tranh tài: Bảng sinh viên và Bảng chuyên viên. Cuộc thi đã thu hút hơn 59 đội thi với hơn 150 sinh viên từ các trường Đại học, Cao Đẳng và 70 chuyên viên đang hoạt động nằm trong lĩnh vực công nghệ trên khắp Việt Nam.

Trước áp lực thời gian 48 tiếng, các đội phải phân chia công việc cho các thành viên thực sự hiệu quả nhằm hoàn thành sản phẩm game chất lượng nhất gắn liền với chủ đề cuộc thi năm nay – “Sustainability” (tạm dịch: Tính bền vững). Thông qua chủ đề “Sustainability”, Gameloft muốn truyền tải thông điệp về trách nhiệm của mọi cá nhân trong việc phát triển bền vững về môi trường, kinh tế và xã hội, đồng thời kêu gọi mọi người chung tay lan tỏa thông điệp tích cực ngày càng rộng rãi.

Bạn Hồng Phúc, một jammers cho biết “Sau giây phút công bố chủ đề cuộc thi “Sustainability”, team em đã thấy bất ngờ vì đây là một vấn đề nóng của xã hội hiện nay. Việc phát triển bền vững tưởng chừng như rất lý thuyết và khô khan, nhưng thông qua sáng tạo game, chúng em có thể truyền tải những thông điệp dễ nhớ và thú vị. Vì thế em cảm thấy rất hào hứng với thử thách mà cuộc thi mang đến. Chúng em cũng hy vọng Gameloft sẽ tiếp tục tổ chức nhiều tiết mục ý nghĩa đến cộng đồng để góp phần vào sự đi lên bền vững của xã hội.”

Nguồn: ictnews