Game về quái vật Godzilla theo kiểu “chả giống ai” nhưng lại cực cuốn hút

Kaiju được biết đến theo tiếng Nhật Có nghĩa là Quái Thú. Có 2 chủng Kaiju chủ yếu: một là những con quái như Godzilla và những con quái vật đến từ đáy biển theo kiểu Pacific Rim. Hai là loại có kích cỡ tương đương con người. Tuy nhiên, chúng đều chung 1 cách hiểu là quái vật có hình dáng ghê rợn, đồ sộ, sở hữu sức mạnh vô song, đa phần hung ác.

Tuy nhiên, một game thủ đã biến loại Kaiju đại diện cho sự hung ác này trở nên cực kì dễ thương nhờ bản mod đặc biệt Ruckus: Just Another Natural Disaster cho tựa game Dreams đang có mặt trên PS4.

Dreams: Ruckus – Just Another Natural Disaster

Bằng việc điều khiển 1 con quái vật với vẻ ngoài tương đồng với Godzilla nhưng không thể “cute cây me” hơn, game thủ sẽ tiến hành đè bẹp một hòn đảo với khá nhiều công trình kiến trúc lớn, bao gồm cả các phương tiện tàu thuyền, xe cộ máy bay.

Người chơi có thể leo trèo lên các công trình, nhặt xe tăng ném nhau, tung ra hỏa lực laser cực mạnh từ mồm, quẫy đuôi hủy diệt mọi thứ bạn đi qua và rất nhiều những pha lộn nhào đá máy bay cực kỳ ngon, không theo kém gì các game hành động thời thượng.

Game về quái vật Godzilla theo kiểu “chả giống ai” nhưng lại cực cuốn hút - Ảnh 2.

Mục tiêu của game rất dễ dàng, đó là đập phá càng nhiều càng tốt, cố gắng có nhiều combo với điểm số cao nhất có thể. Sẽ có thông báo về lượng sát thương mà bạn gây ra ở góc phía dưới. Hòn đảo cũng được bố trí với nhiều công trình bí mật, cho phép bạn tìm kiếm những vũ khí tối thượng. Đặc biệt là một số lượng bom hạt nhân cùng nhà máy hạt nhân nhất định. Khi chúng ta cũng có thể phá hủy những kho tàng này, một vụ nổ cực mạnh sẽ diễn ra giúp bạn có thêm điểm combo.

Lối chơi của Ruckus cực kì dễ gây nghiện khi nó cho phép game thủ kết hợp nhiều kiểu chiến đấu khác nhau để có lượng điểm tốt nhất. Bạn sẽ phải thử đi thử lại nhiều lần để có được các chuỗi combo với nhiều điểm nhất, chưa kể việc khám phá ra những màn combo ẩn khác.

Dreams hiện tại đang trong giai đoạn Early Access nhưng Ruckus rõ ràng cho người chơi thấy được 1 công cụ sáng tạo rất tiềm năng cho phép bẻ lái hoàn toàn tựa game này thành 1 tựa game khác.

Chẳng cần “vòng 1 khủng”, combo thả thính của hot girl 10x vẫn khiến các anh… “chết đứ đừ”

Nguồn: GameK