Game thủ Việt ‘ức chế’ vì nâng cấp iOS 13

Nhiều người chơi PUBG Mobile, Fortnite tại Việt Nam gặp phiền toái vì tính năng mới của iOS 13.

“Thấy iOS 13 nhiều tính năng mới nên tôi cập nhật luôn, ai ngờ lại là sai lầm. Chắc phải nghỉ game đến khi Apple ra bản cập nhật mới.” Trọng Chí, một người chơi PUBG Mobile trên iPhone cho biết.

Sự khó chịu xuất phát từ một tính năng mới của iOS 13, đó là việc công cụ chỉnh sửa văn bản xuất hiện bất cứ khi nào người dùng đặt ba ngón tay lên màn hình. Trong khi đó, việc sử dụng 3-4 ngón tay cũng là thao tác quen thuộc của người chơi game.

Công cụ chỉnh sửa văn bản xuất hiện tại bất cứ đâu khi người dùng chạm 3 ngón tay trên màn hình. Ảnh: Chí Ngoán

Công cụ chỉnh sửa văn bản xuất hiện tại bất cứ đâu khi người dùng chạm 3 ngón tay trên màn hình. Ảnh: Chí Ngoán

“Dù thanh công cụ này hiện lên rồi nhanh chóng biến mất, nhưng khi chơi, chỉ chậm một nhịp cũng có thể thua người khác. Chưa kể việc mất tập trung, bị che tầm nhìn trong một số tình huống.”, Chí cho biết.

Trên cộng đồng người chơi PUBG Mobile tại Việt Nam, các chủ đề về iOS 13 nhận được sự quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, thay vì các bài đánh giá hiệu năng chơi game hay các cách tối ưu hoá để chơi game tốt nhất, người dùng lại bàn cách để hạ cấp xuống iOS 12 hoặc chuyển sang các bản iOS beta.

“Mình kiếm tiền từ chơi game nên không thể dùng iOS 13, đành dùng tạm bản beta. Dù biết không ổn định, nhưng vẫn còn hơn là bị ức chế khi chơi.” Minh Đạt, một streamer cho biết.

Theo Đạt, đây có thể là lỗi của hệ điều hành mà Apple vừa tung ra. Công cụ chỉnh sửa văn bản với các tính năng như Undo, Redo, Copy, Cut, Paste hữu ích khi dùng iPhone để làm việc, nhưng trong nhiều tình huống thì lại gây phiền phức. “Tính năng này chỉ nên xuất hiện trong trình soạn thảo, thay vì xuất hiện bất cứ đâu. Apple cũng nên cho người dùng bật tắt tính năng thay vì để mặc định như hiện nay”, Minh Đạt nói.

Nhà sản xuất của PUBG Mobile là Tencent cũng đã ghi nhận những rắc rối này của người dùng. Đơn vị này cho biết đã phản ánh với Apple và khuyên người dùng iPhone chưa nên nâng cấp lên iOS 13.

Không chỉ PUBG Mobile, nhiều người chơi game Fortnite cũng đã ca thán về lỗi và Epic Games cũng ra khuyến cáo tương tự Tencent.

Nhà phát hành game khuyên người dùng chưa nên nâng cấp lên iOS 13.

Nhà sản xuất game khuyên người dùng chưa nên nâng cấp lên iOS 13.

Trang Verge dẫn lời một số người dùng cho biết, tính năng sửa lỗi này không còn xuất hiện ở bản iOS 13.1 beta. Tuy nhiên, Apple chưa thừa nhận lỗi này. Dự kiến, iOS 13.1 được tung ra cuối tháng này.

Lưu Quý


Nguồn:vnexpress