Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng”

Như thông tin các bạn đã biết, vào tối qua 14/5 giờ Việt Nam, Epic Games Store đã thực hiện một trong các sự kiện khuyến mại lớn nhất trong nhiều năm qua. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bình thường là các chúng ta cũng có thể sở hữu ngay GTA V Premium Edition mà không tốn bất cứ khoản phí nào. Đây thực sự là 1 điều phi thường mà hiếm nhà phát hành game nào có thể đem lại cho cộng đồng game thủ.

Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng” - Ảnh 1.

Với danh tiếng cũng như sức hút của GTA V, khỏi phải nói về độ hot của sự kiện lần này. Chỉ ít giây sau khi Epic Games Store cập nhật, trang chủ của nhà phát hành này đã hoàn toàn tê liệt. Theo ghi nhận của rất nhiều trang thống kê uy tín, lượng truy nhập cùng lúc (CCU) vào website của Epic Games Store trong thời kỳ 22h ngày 14/5 (giờ Việt Nam) đã lên đến gần 1 triệu người. Một con số siêu khủng khiếp cho thấy sức hút không tưởng của GTA V.

Không phải nói thì hẳn các chúng ta cũng có thể đoán được sự sôi động của cộng đồng game thủ Việt khi GTA V được phát miễn phí. Tuy nhiên, trong khi rất đông người đang cảm thấy vui vẻ và hứng khởi với siêu bom tấn thì một bộ phận không nhỏ game thủ Việt lại lên tiếng chê bai thậm chí dè bỉu Epic Games Store chỉ là “hạ đẳng”. Một số game thủ tiêu cực còn tuyên bố cả đời sẽ không bao giờ đụng vào bất cứ tựa game nào trên Epic Store.

Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng” - Ảnh 2.
Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng” - Ảnh 3.

Có không ít lý do để những người này ghét Epic Games Store. Từ nền tảng, việc độc quyền game cho đến cả việc phát hành game miễn phí, tất cả đều được nói đến nhằm mục tiêu tẩy chay đối thủ của Steam.

Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng” - Ảnh 4.

Trước những luồng thông tin nhiều chiều, cộng đồng game thủ Việt đã có những màn tranh cãi quyết liệt để bảo vệ quan điểm của mình. Cho đến lúc này, cuộc tranh cãi này vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc.

Mặc dù các cuộc tranh cãi vẫn đang nổ ra trên hầu khắp các group, hội nhóm game thủ, tuy nhiên chúng ta vẫn phải công tâm khi nhìn nhận một điều: Sự có mặt trên thị trường của Epic Games Store đã khiến thị trường phát hành game thế giới phải thay đổi. Nếu như trước đây, Steam đã thể hiện một thế thượng phong rất lớn khi chiếm lĩnh phần lớn thị trường thì nay Epic Games đã biến thành một đối thủ thực sự.

Game thủ Việt cãi nhau không ngớt, chê Epic Games chỉ là “hạ đẳng” - Ảnh 5.

Độ cạnh tranh của Epic Games và Steam đã cho ra một thế cục đua tranh mà ở đó người được lợi nhiều nhất chính là game thủ. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn, nhiều game miễn phí hơn và cũng nhiều sự kiện khuyến mại giá thấp hơn. Chính vì như thế, trên góc độ khách quan mà nói, với sự có mặt trên thị trường ra phát triển mạnh mẽ của Epic Games Store, game thủ chỉ có lợi chứ không hề bị thiệt.

Tóm lại, việc lựa chọn dịch vụ hay nhà phát hành game nào là quyền tự do của mỗi người. Bạn cũng có thể chọn hãng X hay không chọn hãng Y, đó đều là quyền của bạn và không ai có thể ép buộc. Tuy nhiên, xin đừng vì sở thích và định kiến cá nhân mà miệt thị hay dè bỉu người khác. Đó là hành động rất thiếu văn minh.

Hãy là một game thủ văn minh, từ game cho đến cuộc sống!

GTA V chính thức mở cửa miễn phí 100%, chơi được cả offline lẫn online
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK