Game thủ đen nhất năm: Sắp phá kỷ lục thế giới thì gặp lỗi màn hình xanh

Đối với tương đối nhiều thế hệ game thủ Việt Nam cũng như những người thường xuyên sử dụng máy tính thì lỗi màn hình xanh của nền tảng sử dụng Windows đang đi vào huyền thoại bởi sự khó chịu nó đem tới, có thể khiến cho mọi công việc bị ngưng trệ hoàn toàn. Chắc hẳn trong quãng thời gian sử dụng PC, chúng ta đều đã có ít nhất 1 lần gặp phải lỗi này. Nó khiến bạn cảm thấy khó chịu? bực bội? hay ức phát cáu? Với game thủ dưới đây, mọi thứ còn tội tệ hơn thế nhiều lần.

Cụ thể, trong sự kiện Games Done Quick 2020, khi đang chuẩn bị thiết lập kỷ lục thế giới mới ở trò chơi BioShock, game thủ có tên BloodThunder đã phải dừng bước vì lỗi màn hình xanh trên PC. Trước khi sự cố này xảy ra, BloodThunder đã làm rất tốt công việc của mình khi đi được hơn nửa chặng đường của trò chơi chỉ với 49 phút. Nếu tiếp tục duy trì phong độ đó, BloodThunder nhiều tính năng sẽ phá kỷ lục thế giới về thời gian phá đảo BioShock nhanh nhất. Tuy nhiên, lỗi màn hình xanh của Windows đã phá hủy tất cả.

Game thủ đen nhất năm: Sắp phá kỷ lục thế giới thì gặp lỗi màn hình xanh - Ảnh 1.

Được biết, Lỗi màn hình xanh Blue Screen (hay còn được biết đến với tên gọi là lỗi màn hình xanh chết chóc – Blue Screen Of Death hoặc BSOD, hoặc lỗi “STOP error”) là 1 trong những lỗi khó khắc phục nhất trên nền tảng sử dụng Windows. Lí do là bởi vì lỗi BSOD thường xảy ra đột ngột, khi hệ thống bị treo và không có nguyên nhân rõ ràng (ví dụ như sau khi phần cứng hoặc phần mềm thau đổi hoặc khi bạn cố gắng mở một ứng dụng cụ thể nào đó).

Nguyên nhân gây lỗi BSOD thường là do sự cố phần cứng: bộ nhớ RAM bị lỗi, HDD hoặc VGA, nguồn cung cấp điện bị lỗi (PSU), hoặc thiết bị quá nóng. Trong một số trường hợp còn lại, nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh có thể là do driver thiết bị bị lỗi hoặc bị sai hoặc do các phần mềm độc hại xâm nhập trái phép và tấn công hệ thống.

Nhanh tay chơi ngay game Thế chiến hai cực hot, miễn phí 100% cuối tuần
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK