Game thủ chú ý: Đây là thời gian tặng miễn phí vĩnh viễn Total War: Shogun 2 trong tuần này

Cái tên cuối cùng trong danh sách bom tấn AAA miễn phí trong tháng 4 là Total War: Shogun 2, siêu phẩm game chiến thuật đến từ The Creative Assembly.

Game thủ chú ý: Đây là thời gian tặng miễn phí vĩnh viễn Total War: Shogun 2 trong tuần này - Ảnh 1.

Game lấy bối cảnh phong kiến Nhật Bản ở năm 1540 với tám dòng họ khác nhau tranh giành quyền thống trị. Tuy nhiên không phe nào dám đối đầu trực tiếp với Nhật Hoàng, bởi theo tín ngưỡng cổ, ngài là người đại diện của thần linh. Thay vào đó, các thế lực âm ưu thao túng nhân vật đứng đầu của đất nước, biến vua thành con rối chính trị. Chi tiết này mang điểm tương đồng với Âu châu thời trung cổ. Các tướng lĩnh nắm hết binh quyền trong tay mình, được tôn lên làm các vị Shogun huyền thoại, người bảo an cho đất nước đồng thời cũng là mũi tên nhọn đâm xuyên các thế lực thù địch.

Nhìn vào Total War: Shogun 2, tất cả những gì game thủ nhận thấy là vẻ đẹp tuyệt vời trong cách tạo hình nước Nhật thời Chiến Quốc bên cạnh sự chân thực về lịch sử. Sử dụng rất nhiều chuyên gia và cố vấn hàng đầu về lịch sử Nhật Bản, Creative Assembly đã tạo ra cả một bức tranh sống động về thời đại của các Samurai, nơi các sứ quân hùng cứ bốn phương tranh vị trí Shogun. Vẻ mặt của từng người lính, ánh sáng phản chiếu trên cây rừng, trên áo giáp của các Samurai đều được dựng lại cực kỳ chi tiết và ấn tượng.

Game thủ chú ý: Đây là thời gian tặng miễn phí vĩnh viễn Total War: Shogun 2 trong tuần này - Ảnh 2.

Đẹp là vậy nhưng game chạy cực kỳ mượt mà trên cả máy cấu hình trung bình. Nếu bạn chỉ lưu ý đến yếu tố chiến thuật thì rõ ràng đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với những cỗ máy cấu hình vượt trội hơn thì người chơi lại được quyền thưởng thức những trận kịch chiến giữa các Samurai với nhau ở mức độ Zoom gần hơn.

Đến đây, chúng ta lại nhận thấy một điểm đáng khen nữa của Total War: Shogun 2. Cử động của từng người lính, đặc biệt là trong các pha giao tranh, đều mượt mà và “độc”. Các kỹ thuật sử dụng Katana, Yari, No-dachi hay Naginata đều được mô phỏng chính xác nhờ các chuyên gia võ thuật tại Học viện kiếm đạo Anh rồi sau đó, nhờ motion-scan đưa vào trong game.

Không dừng lại cử động trong những pha đánh nhau mà đến tất cả lối di chuyển của các chiến binh Nhật cũng toát lên vẻ sống động. Mỗi người mỗi vẻ chứ không phải là cả khối như một. Nói không ngoa thì Total War: Shogun 2 chính là tựa game chiến thuật đẹp nhất, chân thực nhất thời điểm ngày hôm nay.

Game thủ chú ý: Đây là thời gian tặng miễn phí vĩnh viễn Total War: Shogun 2 trong tuần này - Ảnh 3.

Tốc độ của Total War: Shogun 2 được đẩy nhanh lên nhiều so với Rome, Medieval hay Empire. Nếu như trong quá khứ, kể cả ở mức Very Hard, người chơi vẫn có thể “xả quân” thoải mái chỉ trong một vài lượt đi tiên phong tiên nếu biết các mẹo thì với Total War: Shogun 2, mọi chuyện rắc rối hơn nhiều. Kẻ thù ở 4 mặt và luôn luôn là mối nguy cơ. Cái khó ở nơi đây đó là chúng suy nghĩ rất tỉnh táo, biết tương trợ đồng minh khi cần thiết và sẵn sàng “vây Ngụy cứu Triệu” như binh pháp Tôn Tử để giải vây.

Việc thêm vào chế độ nâng cấp theo kiểu game nhập vai khiến cho game hay hơn và ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thắng của bạn. Ví dụ ban đầu chiến tranh nhiều chúng ta cũng có thể chọn đi theo đường Bushido để tăng sức mạnh cho quân đội trên chiến trường. Nhưng nếu cứ “đâm đầu” theo Bushido, kinh tế sẽ sớm kiệt quệ, do đó bạn phải biết khi nào cần chuyển sang đường Chi để cân bằng thu – chi.

Game thủ chú ý: Đây là thời gian tặng miễn phí vĩnh viễn Total War: Shogun 2 trong tuần này - Ảnh 4.

Nếu ai đó nhận định rằng Total War: Shogun 2 không có giá trị chơi lại cao thì ắt hẳn, họ chỉ biết đánh với máy hoặc tệ hơn, là đang xài bản crack lậu của game. Vì một lẽ, với phần chơi mạng, bao gồm Avatar Conquest và Co-op Campaign thì còn rất mất thời gian nữa, bạn mới có thể chán game. Với sự hỗ trợ của Steam, cả cộng đồng game thủ được kết nối với nhau.

Họ có thể chat chit dễ dàng ngay trong trận chiến chỉ cần qua tổ hợp chuyển đổi Shift + Tab. Thêm vào đó, game tự tìm đối thủ cho bạn trong mỗi trận chiến thay vì lúc nào cũng phải đánh với máy. Điều này tạo nên rất nhiều bất ngờ trong các trận đánh vì bạn đang đánh với “người” chứ không phải “máy”.

Theo dự kiến, từ ngày 24/4 đến 27/4, Total war: Shogun 2 sẽ được phát hành miễn phí trên Steam. Sau thời gian này, những người đã tải game sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trò chơi trong bộ sưu tầm của mình.

Để tải và nhận game vĩnh viễn, các chúng ta cũng có thể truy cập tại đây.

Tifa nóng bỏng bất ngờ xây dựng thương hiệu trong tựa game “nuôi vợ ảo” cực hot trên Steam
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK