Game online hàng đầu thế giới chọn tổ chức giải ở Việt Nam

Giải đấu quốc tế lớn nhất giữa mùa Mid-Season Invitational (MSI) 2019 của game Liên minh huyền thoại sẽ được diễn ra tại TP. Hà Nội và TP HCM.

Hãng sản xuất Riot Games xác nhận thông tin này trên trang chủ, đánh dấu lần đầu tiên một sự kiện thể thao điện tử quy mô toàn cầu diễn ra tại Việt Nam.

Cụ thể, các trận đấu thuộc Vòng khởi động sẽ được diễn ra tại TP. Hà Nội và Vòng bảng sẽ thi đấu tại TP HCM. Các trận đấu loại trực tiếp sẽ diễn ra tại Đài Bắc.

Theo Riot, Việt Nam có lịch sử phát triển thể thao điện tử lâu dài, từ năm 2012. Nhiều sự kiện và giải đấu game lớn của khu vực đã được diễn ra thành công. Lượng người chơi game Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam cũng phát triển rất mạnh những năm gần đây.

Hà Nội, Đài Bắc và TP HCM là ba địa điểm được chọn làm nơi tổ chức giải đấu MSI 2019. Ảnh Riot Games

Hà Nội, Đài Bắc và TP HCM là ba địa điểm được chọn tổ chức giải đấu MSI 2019. Ảnh: Riot Games

Trong khuôn khổ MSI 2019, các đội tuyển mạnh nhất của 13 khu vực của các nước khác sẽ tới Việt Nam thi đấu, tranh suất vào vòng loại trực tiếp. Đây cũng được coi như cơ hội cho fan hâm mộ Việt để có thể tiếp xúc với các game thủ nổi tiếng thế giới của Liên Minh Huyền Thoại. Các giải đấu giữa mùa trước đó đã được diễn ra ở Trung Quốc, Bắc Mỹ, Brazil và châu Âu.

Sự kiện diễn ra ở Việt Nam từ ngày 1/5 đến 14/5. Vé xem các trận thi đấu sẽ bắt đầu bán từ tháng 3.

Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games đang là 1 trong những trò chơi điện tử “làm mưa làm gió” trên toàn thị trường quốc tế. Báo cáo cuối năm 2018 của Phenomera cho thấy nó vẫn là trò chơi trực tuyến có rất đông người tham gia đông nhất thế giới, chiếm tỷ lệ 26,42%, xếp trên cả Fortnite. Tại Việt Nam, trò chơi này cũng đang có số lượng game thủ đông đảo nhất.

Bảo Nam


Nguồn:vnexpress