Game kinh dị Outlast hé lộ phần 3?

Vừa qua là một đêm Halloween tuyệt vời cho những game thủ là người hâm mộ dòng game kinh dị khi mà studio từng có mặt trên thị trường 2 tựa game đáng sợ nhất thế giới (Outlast 1 và 2) đã bất ngờ trêu trọc về phần game tiếp theo của họ. Cụ thể, nhà phát triển Outlast là studio Red Barrels, được biết đến trên Twitter với cái tên cực dị “‘Red BOO-rrels” đã bất ngờ đăng tải một hình ảnh trêu trọc khó hiểu cho dự án tiếp theo của họ – có thể là Outlast 3 hoặc một tựa game mới với dòng chú thích “Announcement coming soon.”

Game kinh dị Outlast hé lộ phần 3? - Ảnh 1.

Game thủ đã từng trải qua cảm giác bị rượt đuổi bởi những tên tâm thần trong Outlast 1 và 2 chắc chắn sẽ vô cùng háo hức trước hình ảnh mới được studio Red Barrels đăng tải. Hình ảnh cho thấy hai bàn tay đang nắm vào nhau thể hiện sự kết nối và cứu giúp được chụp lại bởi một chiếc máy quay nhìn đêm – thứ không thể không có trong Outlast 1 và 2. Tuy nhiên đừng vội mừng khi một số game thủ cho biết, hình ảnh mới được studio Red Barrels đăng tải không phải là Outlast 3 mà là một tựa game hoàn toàn mới.

Game kinh dị Outlast hé lộ phần 3? - Ảnh 2.

Vào tháng 12 năm 2017, Red Barrels đã đăng lên Facebook một lời hứa mơ hồ về một tựa game mới, ở thời gian đó studio đã cho biết rằng phần tiếp theo của Outlast 2 hiện chưa được phát triển mà họ đang hoạt động trên một cái gì đó được đặt trong vũ trụ Outlast. Hãng game đã đưa ra một vài chi tiết quý giá trong bài đăng năm 2017, nhưng nói rằng dự án là một cái gì đó mà được “rất nhiều game thủ đã yêu cầu.” Bài đăng cũng xác nhận rằng Outlast sẽ không nhận được DLC và Outlast 3 sẽ đến vào một lúc nào đó, nhưng dự án hiện tại của họ là một cái gì đó khác liên quan đến Outlast chứ không phải Outlast 3.

“Vào một lúc nào đó, chúng tôi sẽ mang lại một Outlast 3. Nó sẽ không phải là phần tiếp theo của Outlast hay Outlast 2, nhưng nó sẽ là một trải nghiệm khác biệt được thiết lập trong vũ trụ Outlast.”

Game kinh dị Outlast hé lộ phần 3? - Ảnh 3.

Hình ảnh có thể cho chúng ta một vài manh mối. Khi nhìn kỹ, game thủ có thể thấy một thẻ quanh cổ tay của cánh tay dưới với dòng chữ số “MK-329”. Chưa rõ ý nghĩa của dòng chữ số này là gì nhưng với hình ảnh hai bàn tay nắm chặt vào nhau, game thủ có thể suy đoán rằng đây sẽ có thể một tựa gam kinh dị co-op. Dù đây là một bản spin-off hoặc Outlast 3 thì chắc chắn hàng triệu game thủ đang háo hức về tựa game kinh dị mới này.

Được biết, Outlast 2 là phần tiếp theo của tựa game cùng tên được phát hành lần đầu vào năm 2013. Khác với phiên bản đầu tiên, Outlast 2 sẽ không di theo hướng về khoa học giả tưởng. Thay vào đó, trò chơi đã mang nhiều màu sắc về tín ngưỡng và siêu nhiên. Người chơi sẽ rời xa nhà thương điên bỏ hoang trên dãy núi Lake để đến với một môi trường rộng lớn hơn, ngoài ra Outlast 2 có vẻ như sẽ còn xoay quanh chủ đề về tôn giáo.

Với thiên hướng sử dụng nhiều hình ảnh đậm chất kinh dị, Outlast 2 cũng bổ sung thêm những tình tiết về cốt truyện khiến người chơi phải ám ảnh trong một khoảng thời gian dài. Game sẽ bóp nghẹt tâm trí bạn bằng những câu truyện quái dị, những tình tiết kinh khủng mà dẫu có nằm mơ bạn cũng chưa từng tưởng tượng ra nổi. Ranh giới giữa sự sống và cái chết trong Outlast 2 luôn mong manh. Ở nơi đó, thậm chí cái chết vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất.

2 giờ trải nghiệm gameplay đầu tiên của Diablo IV

Nguồn: GameK