Game co-op “Left 4 Dead phiên bản robot” đang mở cửa miễn phí trên Steam

Lấy bối cảnh năm 1980 khi những con quái vật bằng máy có vũ khí hủy diệt tấn công vùng nông thôn Thụy Điển,Generation Zero– một game bắn súng thế giới mở của nhà phát triển Avalanche từng sản xuất dòng game Just Cause đã tạo được rất nhiều tiếng vang kể từ khi ra mắt.

Game co-op Left 4 Dead phiên bản robot đang mở cửa miễn phí trên Steam - Ảnh 1.

TrongGeneration Zero, bạn sẽ tham gia vào một nhóm nhân vật đi làm một số nhiệm vụ mà game giao cho, bao gồm tìm hiểu lý do tại sao mọi người bị mất tích, định vị những người sống sót và khám phá sự thật đằng sau cuộc xâm lược. Nhưng bạn không cần phải thực hiện toàn bộ những nhiệm vụ này cùng một lúc như một tựa game tuyến tính, trongGeneration Zero, bạn có thể thực hiện các mục tiêu của riêng mình và khám phá theo tốc độ của riêng bạn, một mình hoặc hoặc có thể chơi co-op cùng với 3 người khác, tương tự như Left 4 Dead.

Rải rác trên bản đồ là các thị trấn, trang trại, hầm ngầm và nhiều địa điểm kỳ lạ như có cả một căn cứ quân sự. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các nhóm robot để tiêu diệt chúng và loot đồ. Thỉnh thoảng bạn sẽ nhận các nhiệm vụ phụ để luyện tay và loot thêm đồ.Generation Zero không hề hướng dẫn cho bạn nơi thực hiện nhiệm vụ trên bản đồ, thay vào đó game yêu cầu bạn cần phải đọc những manh mối và đi tìm chúng. Ví dụ như hướng của một chiếc xe bị bỏ hoang có thể dẫn đến một nơi để bạn tiêu diệt root và loot thêm đồ. Đó là một cách hay để khuyến khích sự khám phá của bạn mà không dẫn bạn đi vòng quanh quá nhiều.

Game co-op Left 4 Dead phiên bản robot đang mở cửa miễn phí trên Steam - Ảnh 2.

Bản đồ game rất lớn, yêu cầu bạn phải đi bộ từ vị trí này sang vị trí khác, chiến đấu với những con robot và thu thập chiến lợi phẩm. Đôi khi trên đường, bạn sẽ tìm thấy một bản ghi âm thanh hoặc một tài liệu nói về cốt truyện củaGeneration Zero. Nếu để ý những âm thanh, bạn có thể cảm nhận được một bản nhạc tổng hợp đầy tinh tế, gió thổi qua những tán cây và tiếng rít của kim loại khi một con robot phát hiện ra bạn. Đôi khi,Generation Zeronhư là một tựa game du ngoạn ngắm cảnh với một cái gì đó hấp dẫn đến lạ lùng và rất Thụy Điển.

Thế giới trong game được hiện thực hóa tuyệt đẹp, đặc biệt là sự tương phản của những robot khoa học viễn tưởng với khung cảnh tuyệt đẹp của Scandinavia. Hệ thống thời tiết thay đổi theo chu kỳ ngày / đêm liên tục chuyển khung cảnh bầu trời xung quanh bạn, từ hoàng hôn vàng mờ đến những cơn bão nửa đêm. Và khi bạn khám phá Scandinavia, bạn sẽ bắt gặp những cánh rừng rậm rạp, bờ biển gồ ghề, những ngôi làng cổ kính và vùng đất nông nghiệp rộng lớn, tuy nhiên tất cả đều bị hủy hoại bởi sự hiện diện của những con quái vật bằng máy lang thang, sẵn sàng hủy diệt những kẻ nó thấy trên đường.

Một số loại robot trong game đi bằng 4 chân có kích thước và hình dáng giống như robot Boston Dynamics ngoài đời thật vậy. Những con robot khác có kích thước to lớn như một chiếc xe tải, sẵn sàng phóng tên lửa vào bạn. Có 6 loại robot tất cả, với những trạng bị vũ khí, hành vi, hình dáng khác nhau, nhưng nguy hiểm nhất đó là Hunter (thợ săn). Hunter là một con robot với hai chân, một lưỡi kiếm trên một cánh tay và một khẩu pháo trên tay kia. Bạn có thể tự mình chiến đấu với hầu hết những con Hunter, nhưng bạn nên chơi co-op để hạ gục các mục tiêu lớn hơn như một con robot Tank khổng lồ.

Game co-op Left 4 Dead phiên bản robot đang mở cửa miễn phí trên Steam - Ảnh 3.

Khi chơi co-op, bạn có thể phiêu lưu vui hơn nhiều, tự tin giải quyết các nhóm robot và tạo ra chiến thuật khi đang chiến đấu. Có người để nói chuyện cũng làm cho những chuyến đi dài trên bản đồ trở nên thú vị hơn.

Ở thời điểm hiện tại, Generation Zero đang mở cửa miễn phí trên Steam từ nay cho đến ngày 3/5. Các bạn quan tâm có thể tải game tại đây.

Top 15 game có cơ chế chiến đấu võ thuật đẹp mắt nhất mọi thời đại (P2)
Theo Trí Thức Trẻ Copy link

Link bài gốcLấy link

Nguồn: GameK