Game chiến lược đỉnh cao Faster Than Light đang phát miễn phí 100%, chỉ 1 click là nhận vĩnh viễn

Bạn đã bao giờ chán những trận chiến đẫm máu, những tựa game động thái hay những pha rượt đuổi tốc độ, để thử một lần vào vai những nhà chỉ huy tài ba, một lần được nắm quyền trong tay và đưa ra những sách lược chiến đấu. Hãy đến với Faster Than Light, bạn sẽ được chỉ huy một chiến hạm không gian, nơi mà bạn sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn để giúp cả hạm đội sống sót và đánh bại kẻ thù.

Game chiến lược đỉnh cao Faster Than Light đang phát miễn phí 100%, chỉ 1 click là nhận vĩnh viễn - Ảnh 1.

Faster than Light là một tựa game mô phỏng 2D với hệ thống chiến đấu ngẫu nhiên tựa như các tựa game RPG trước đây, tuy nhiên được áp dụng vào một khung cảnh khoa học viễn tưởng với những chiến hạm không gian. Nhiệm vụ của bạn không phải là điều khiển chiếc chiến hạm mà là đưa ra những mệnh lệnh, quyết định cho cả phi hành đoàn để vượt qua các thử thách của game.

Lối chơi của Faster Than Light cũng khá đơn giản, bạn sẽ điều khiển một chiến hạm với một phi hành đoàn, mang theo những thông tin vô cùng quan trọng. Trên đường trở về, chiến hạm của bạn bị truy đuổi bởi các phi thuyền không gian khác, nhiệm vụ của bạn là giữ cho chiến hạm và phi hành đoàn sống sót trở về.

Game chiến lược đỉnh cao Faster Than Light đang phát miễn phí 100%, chỉ 1 click là nhận vĩnh viễn - Ảnh 2.

Đúng như cái tên của game, chiến hạm của bạn có tác dụng di chuyển tức thời qua các thiên hà khác nhau, khả năng này sẽ khôi phục sau một quãng thời gian nhất định. Nó sẽ giúp bạn vượt qua nhiều khó khăn ở một thiên hà nào đó, nhưng lại đặt chiến hạm của bạn trước những hiểm nguy không lường phía trước, chẳng hạn như một cơn bão ion có thể phá hủy động cơ của tàu, hay những hạm đội tàu chiến đang chờ để “tiếp” bạn.

Đôi khi bạn sẽ đứng trước những quyết định giải cứu cho một hành tinh đang bị cướp bóc, hoặc nhảy sang một thiên hà khác để bảo toàn lực lượng. Những trận chiến giữa các chiến hạm là phần chính trong lối chơi của Faster Than Light. Bạn sẽ phải đưa ra những quyết định một cách chính xác trong mỗi lượt đi của mình.

Bạn sẽ phải quyết định việc sử dụng vũ khí nào để tấn công, và tấn công vào các vị trí nào trên tàu đối phương. Mỗi chiến hạm đều có những điểm yếu riêng để khai thác, ngoài ra bạn cũng có thể tấn công vào hệ thống vũ khí nhằm làm giảm sức tấn công của kẻ địch. Bạn cũng sẽ phải quyết định việc sử dụng các tính năng phòng ngự như lá chắn, hay điều khiển các thuyền viên sửa chữa những chỗ hư hại. Nếu muốn tiêu diệt được kẻ địch thì trước tiên chiến hạm của bạn phải sống sót đã.

Game chiến lược đỉnh cao Faster Than Light đang phát miễn phí 100%, chỉ 1 click là nhận vĩnh viễn - Ảnh 3.

Điều tuyệt vời của Faster Than Light là mô phỏng chân thực các trận chiến như những gì bạn đã từng xem trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Đôi khi bạn sẽ bị một đám phi hành gia đột kích vào khoang nhiên liệu nhằm phá hoại nguồn năng lượng của tàu, lúc này hệ thống báo động sẽ kích hoạt và nhiệm vụ của bạn là phái phi hành đoàn xuống tiêu diệt chúng. Nếu một khoang tàu bị cháy, oxi sẽ cạn và thuyền viên tại khu vực đó có thể chết, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ ly khoang bị cháy hoặc phái người mặc đồ bảo hộ xuống để sửa chữa. Các tình huống trong từng trận chiến sẽ thay đổi và bạn phải linh hoạt phán đoán và đưa ra các quyết định kịp thời.

Các trận chiến trong Faster Than Light diễn ra ngẫu nhiên, do đó bạn cũng có thể phải đối đầu với vài chiến hạm liên tiếp trong chưa đầy vài phút ngay ở mức độ dễ nhất, đôi khi sẽ làm người chơi “khó thở” trước diễn biến khá nhanh của game. Sẽ không ít lần chiến hạm của bạn bị tiêu diệt do một phút lơ là mất cảnh giác, và bạn sẽ phải bắt đầu lại cuộc hành trình từ đầu.

Hiện, Faster Than Light đang phát hành miễn phí trên cổng Epic Games Store, các bạn quan tâm có thể truy cập tại đây.

Bộ phim The Witcher của Netflix khác nhau phải làm sao so với game
Theo Helino

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK