“Game 2 triệu GB” cho phép bạn hô mưa gọi gió, tạo ra thời tiết cho cả thế giới

Trong chiến dịch quảng bá cho Flight Simulator, mới đây, nhà phát hành Microsoft đã hé lộ một chế độ chơi cực kỳ hấp dẫn. Chế độ này có tên là All Players, cho phép người chơi tạo ra thời tiết trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa rằng chúng ta có thể thay đổi, tái tạo, bổ sung bất kỳ hiện tượng thiên nhiên nào mà bạn thích vào trong tựa game 2 triệu GB này.

Game 2 triệu GB” cho phép bạn hô mưa gọi gió, tạo ra thời tiết cho cả thế giới - Ảnh 1.

Để cho các bạn dễ hiểu thì ở chế độ chơi bình thường, Microsoft Flight Simulator sẽ đồng bộ và cập nhật liên tục tình hình thời tiết trên toàn thị trường quốc tế vào game của họ. Chẳng hạn như 11h sáng ngày hôm nay tại TP. Hà Nội có bão, lúc đó bạn vào game sẽ có thể thấy chính xác trận mưa diễn ra tại sân bay Nội Bài. Những trận bão, những vùng thời tiết xấu, sương mù, khói xe núi lửa, cháy rừng… tất cả sẽ được tài hiện 100% so với thực tế.

Những điều trên sẽ được gạt bỏ trong chế độ All Players. Thay vào đó, chúng ta có thể chỉ định các điều kiện thời tiết ở các vị trí khác nhau trên toàn thị trường quốc tế. Ví dụ bạn đang triển khai một chuyến bay từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh sang Singapore, chúng ta có thể tùy chỉnh cho thời tiết tại địa chỉ này trở nên quang đãng, ít mây, thời tiết đẹp. Ngược lại, bạn có thể đem mưa đến cho London hay Úc (vì ở đó hay cháy rừng)….

Game 2 triệu GB” cho phép bạn hô mưa gọi gió, tạo ra thời tiết cho cả thế giới - Ảnh 2.

Đương nhiên, mục đích của chế độ All Players là khiến các bạn chơi game được thoải mái hơn, thực hiện những chuyến bay thuận lợi mà không bị tác động nhiều bởi các yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, nếu muốn “nâng level” lên tầng cao mới, trải nghiệm đúng những điều mà phi công và tổ bay thường gặp thì trò chơi khuyên các bạn nên để chế độ bình thường (tức là thời tiết trong game được đồng bộ hóa 100% so với thực tế).

Được biết, với tên gọi Flight Simulator 2020, trò chơi này là một game giả lập lái máy bay do Microsoft sản xuất và phát hành. Với dung lượng lên đến 2000 TB, đây là tựa game nặng nhất trong lịch sử nhân loại tính tới lúc này. Để các bạn dễ hình dung, 2000 TB tức là khoảng 2.000.000 GB (2 triệu GB), nặng gấp 11.428 lần so với Call of Duty: Modern Warfare.

Về cơ bản, Microsoft sẽ dùng công nghệ tân tiến của họ để tái dựng toàn bộ bề mặt trái đất mà chúng ta đang sống. Từng thành phố, ngôi nhà, tòa cao ốc, sân bay, cảng biển… tất cả sẽ được tái hiện qua dữ liệu từ Bing map với sai số chỉ 3cm. Nói một cách dễ hiểu, Microsoft sẽ đưa toàn bộ bề mặt hành tinh này vào trò chơi của họ.

Các bạn yên tâm, nghe qua thì có vẻ bất khả thi nhưng điều này rất có thể xảy ra. Mặc dù Flight Simulator nặng đến 2 triệu GB nhưng các bạn sẽ không phải lưu toàn bộ đống dữ liệu đấy về máy của mình. Flight Simulator sẽ được lưu trên hệ thống đám mây Azure của Microsoft. Khi chơi, bạn chỉ cần đồng bộ PC của mình với hệ thống này là được.

Theo dự kiến, game sẽ ra mắt vào cuối năm 2020.

Không chỉ tại Việt Nam, Internet khắp thế giới đang chậm “như rùa” và đây là lý do
Theo Nhịp Sống Việt

Link bài gốcCopy link

Nguồn: GameK