Galaxy S20 Ultra qua mặt iPhone 11 Pro Max về đa nhiệm

iPhone 11 Pro Max dẫn trước về tốc độ khởi động ứng dụng, nhưng Galaxy S20 Ultra lại nhanh gấp đôi khi hoạt động đa nhiệm nhờ nhiều RAM hơn.

Kênh YouTube Everything Apple Pro so sánh hiệu năng thực tế giữa hai mẫu điện thoại mạnh nhất của Apple và Samsung.

Trong bài thử đầu tiên, iPhone 11 Pro Max với chip Apple A13 vươn lên dẫn trước Galaxy S20 Ultra về tốc độ khởi động các ứng dụng và trò chơi phổ biến như YouTube, Google Map, Netflix, Adobe Photoshop Express hay PUBG Mobile. Thời gian hoàn thành bài thử này của Galaxy S20 Ultra là 3 phút 19 giây và iPhone 11 Pro Max là 3 phút 6 giây

Video so sánh Galaxy S20 Ultra và iPhone 11 Pro Max về khởi động ứng dụng và chạy đa nhiệm. Nguồn: Everything Apple Pro.

Galaxy S20 Ultra tích hợp vi xử lý Snapdragon 865 với hiệu năng tốt hơn bản 855 trên Galaxy Note 10, được kỳ vọng giúp Qualcomm thu hẹp khoảng cách với Apple A13.

Năm ngoái, đại diện dòng Note không thể vượt qua iPhone 11 về tốc độ khởi động ứng dụng trong bài thử tương tự. Tuy nhiên, xét về khả năng đa nhiệm, Galaxy Note 10 có thể tải lại cùng một bộ ứng dụng nhanh hơn iPhone 11 nhờ lợi thế về RAM.

Năm nay, Galaxy S20 Ultra được trang bị RAM 12 GB, gấp ba lần dung lượng RAM của iPhone 11 Pro Max, cũng dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc đua đa nhiệm. Thời gian hoàn thành bài thử thứ hai của Galaxy S20 Ultra là 1 phút 5 giây và của iPhone 11 Pro Max là 2 phút 4 giây. Trải nghiệm trên màn hình 120Hz của Galaxy S20 Ultra cũng mượt hơn iPhone 11 Pro Max với màn hình 60Hz.

Dù sở hữu vi xử lý mạnh hơn, iPhone 11 Pro Max vẫn bị qua mặt trong bài thử đa nhiệm vì dung lượng RAM chỉ vỏn vẹn 4 GB. Ảnh: Everything Apple Pro.

Dù vi xử lý mạnh, iPhone 11 Pro Max bị qua mặt vì RAM chỉ 4 GB. Ảnh: Everything Apple Pro.

Dù iOS được đánh giá cao, iPhone bị qua mặt về khả năng hoạt động đa nhiệm vài năm gần đây do điện thoại Android liên tục được tăng dung lượng RAM.

Trong quá trình sử dụng, người dùng iPhone 11 có thể tắt hoàn toàn ứng dụng và mở lại, nhưng sẽ làm mất nội dung chưa lưu trữ. Ngoài ra, Galaxy S20 Ultra là thiết bị đầu tiên tích hợp RAM LPDDR5 với tốc độ truy xuất cao gấp đôi so với RAM LPDDR4 trên iPhone 11. Theo BGR, Apple sẽ tăng RAM lên tối thiểu 6 GB cho dòng iPhone 12, dự kiến ra mắt vào quý III/2020.

Việt Anh


Nguồn:vnexpress