Galaxy S20 Ultra đọ camera giấu mặt Mate 30 Pro

Smartphone của Samsung và Huawei đều có 4 camera sau, trong đó, một camera có ống kính zoom quang siêu lớn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Huawei Mate 30 Pro và Galaxy S20 Ultra (phải).

Huawei Mate 30 Pro và Galaxy S20 Ultra (phải).

Huawei Mate 30 Pro đang là smartphone chụp ảnh đẹp thứ ba thế giới, theo bảng xếp hạng của DxOMark với 123 điểm, kém hai vị trí dẫn đầu là Oppo Find X2 Pro và Xiaomi Mi 10 Pro một điểm. Tuy nhiên, smartphone của Huawei ra mắt từ nửa cuối năm ngoái, trong khi model từ Oppo và Xiaomi mới ra mắt gần đây.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, DxoMark thông báo tạm dừng việc đánh giá các smartphone mới, trong đó có Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên, smartphone của Samsung vẫn được dự đoán sẽ chiếm một trong ba vị trí dẫn đầu của trang thử nghiệm camera uy tín này.

So với S10 ra mắt năm ngoái, S20 Ultra là bản nâng cấp lớn về camera, trong đó đặc biệt là camera siêu tele với hệ thống zoom hybrid 10x, zoom kỹ thuật số tối đa 100x. Ngoài ra, máy còn có cảm biến chính 108 megapixel, góc rộng 26 mm, f/1.8, hỗ trợ lấy nét PDAF, chống rung quang học OIS, một camera góc siêu rộng 13 mm và một camera đo độ sâu trường ảnh TOF 3D.

Đối thủ của S20 Ultra là Mate 30 Pro có camera chính 40 megapixel, f/1.6, góc rộng 27 mm hỗ trợ lấy nét PDAF, chống rung OIS, camera tele 8 megapixel, và một camera góc siêu rộng 40 megapixel 18 mm, f/1.8. Máy cũng có một camera đo độ sâu trường ảnh TOF 3D.

Galaxy S20 Ultra đọ camera giấu mặt Mate 30 Pro - 2

Xem ảnh chụp thử từ Galaxy S20 Ultra và Mate 30 Pro

Cả hai đều chụp ảnh tỷ lệ 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel). Khi chụp thử nghiệm, tính năng HDR tự động được giữ nguyên. Ở chế độ chụp chân dung, khoảng cách chụp tới đối tượng được lấy bằng khoảng cách tối thiểu mà một trong hai máy hỗ trợ. Trong các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều tắt chế độ HDR (chỉ bật trong một số tình huống nhất định) và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.920 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín. Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.

Tuấn Hưng


Nguồn:vnexpress