Galaxy S20 Ultra chụp đẹp hơn Huawei Mate 30 Pro

Smartphone của Samsung được đánh giá cho màu sắc rực rỡ hơn, zoom xa tốt và nhỉnh hơn ở khả năng xử lý màu da khi chụp chân dung.

Galaxy S20 Ultra chụp đẹp hơn Huawei Mate 30 Pro

Sau hơn hai ngày, khảo sát smartphone chụp đẹp hơn giữa Galaxy S20 Ultra và Huawei Mate 30 Pro đã có 743 lượt bình chọn. Số lượng phiếu bầu cho hai máy có sự chênh lệch đáng kể. Trong đó, Phone 1 có 652 phiếu, chiếm tỷ lệ 88%, Phone 2 là 91 phiếu, chiếm tỷ lệ 12%.

Kết quả: Phone 1 là Samsung Galaxy S20 Ultra, Phone 2 là Huawei Mate 30 Pro

Nhiều độc giả dễ dàng nhận ra sự khác biệt và tên của từng sản phẩm nhờ vào hình chụp góc siêu rộng. Với tiêu cự 13 mm, S20 Ultra lấy được nhiều cảnh hơn so với góc 18 mm của Mate 30 Pro dù người chụp đứng cùng vị trí.

Ở các bức hình chụp đủ sáng, S20 Ultra tăng tương phản nhiều hơn so với ảnh chụp từ smartphone của Huawei trong khi màu sắc cũng đậm hơn. Di động của Samsung cũng làm tốt hơn đối thủ khi độ chi tiết ảnh cao hơn với mức zoom 10x. Đến khung cảnh chụp đêm, Mate 30 Pro lại cho thấy chất ảnh tốt hơn, chi tiết đỡ bị bệt hơn.

Với khung cảnh chụp chân dung, sự khác biệt giữa hai máy rất lớn. Smartphone của Samsung tự động làm mịn da nhẹ, tăng sắc độ, màu da hồng hào. Trong khi Mate 30 Pro xử lý hơi nhiều, cho cảm giác ảnh bị tối, da mịn quá mức. Model của Huawei cũng tự nhận cảnh chụp là chân dung, không phải chuyển chế độ thủ công như S20 Ultra.

Galaxy S20 Ultra chụp đẹp hơn Huawei Mate 30 Pro - 2

Xem ảnh chụp thử từ Galaxy S20 Ultra và Mate 30 Pro

Cả hai đều chụp ảnh tỷ lệ 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel). Khi chụp thử nghiệm, tính năng HDR tự động được giữ nguyên. Ở chế độ chụp chân dung, khoảng cách chụp tới đối tượng được lấy bằng khoảng cách tối thiểu mà một trong hai máy hỗ trợ. Trong các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều tắt chế độ HDR (chỉ bật trong một số tình huống nhất định) và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel).

Tuấn Hưng


Nguồn:vnexpress