Galaxy S20 sẽ có màn hình 120Hz

Mobile thông minh dòng Galaxy S mới của Samsung được cho là có mặt của màn hình với tần số refresh 120Hz, gấp đôi mức 60Hz trên Galaxy S10.

Ice Universe, tài khoản Twitter từng đưa ra nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt, cho biết Samsung sẽ có nâng cấp rất cần thiết cho màn hình Galaxy S20 với tần số làm tươi 120Hz thay vì 90Hz như một số tin đồn trước đó. Thông số này giúp mobile thông minh mới của doanh nghiệp Hàn Quốc “qua mặt” các sản phẩm 90Hz của OnePlus và Google, cũng như vượt xa hầu hết thiết bị 60Hz đang xuất hiện.

Ảnh dựng Galaxy S20. Ảnh: OnLeaks.

Ảnh dựng Galaxy S20. Ảnh: OnLeaks.

Không giống các hãng khác chỉ chọn một số phiên bản cao cấp để trang bị công nghệ mới, Samsung được cho là sẽ đưa màn hình 120Hz lên toàn bộ dòng Galaxy S, đồng nghĩa với những phiên bản gồm Galaxy S20e, Galaxy S20 tiêu chuẩn hay Galaxy S20+ đều có công nghệ hiển thị mới này.

Để tận dụng tối đa khả năng hiển thị của màn hình 120Hz, Samsung dự kiến trang bị cấu hình hàng đầu cho Galaxy S20, với chip Snapdragon 865 hoặc Exynos 990 tùy khu vực, RAM 10 – 12 GB, bộ nhớ từ 256 GB, pin 5.000 mAh và chạy Android 10.

Tần số làm tươi thể hiện tốc độ hiển thị khung hình trên giây của màn hình. Chỉ số này càng cao, các hiển thị khi mở, đóng ứng dụng, điều hướng, thao tác trên thiết bị sẽ trông mượt và nhanh hơn. Samsung đang bị coi là “lỗi nhịp” khi tần số màn hình Galaxy S10 hay Galaxy Note10 vẫn là 60Hz, tương đương thế hệ trước. Tuy nhiên, nhược điểm của tần số làm tươi cao là “ngốn” năng lượng khá nhiều và đây cũng là lý do hãng điện tử Hàn Quốc chưa đưa công nghệ này lên sản phẩm mới toanh.

Dòng Galaxy S mới sẽ ra mắt thời điểm giữa tháng 2 tới với màn hình tràn viền hoàn toàn kèm camera “đục lỗ” ở giữa. Camera sau của máy gồm bốn ống kính, một trong đó có cảm biến đời mới với độ sắc nét lên đến 108 megapixel. Ở một số thị trường, sản phẩm sẽ có thêm tùy chọn 5G bên cạnh 4G.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress