Galaxy S11 sẽ “bất bại” nếu được Samsung trang bị đặc điểm này

Thực tế cho thấy, cảm biến “ma thuật” này có thể phân loại và đo khối lượng hóa chất để xác định thành phần của một vật thể, từ đó cho bạn biết chính xác lượng chất dinh dưỡng riêng lẻ trong thực phẩm như chất béo, protein và carbohydrate. Điều này cũng sẽ cho bạn ý tưởng về độ tươi của dòng sản phẩm. Chưa hết, máy quang phổ hồng ngoại cũng giúp bạn xác định xem thuốc liệu có phải là giả hay không.

Tài liệu này cũng đề cập đến việc người dùng còn có thể sử dụng camera trên thiết bị để đo lượng CO2 hay lượng đường trong máu, thậm chí còn phát hiện được khói. Samsung cũng có thể sử dụng công nghệ này để làm được tính năng bảo mật thay thế cho Face ID.

Bằng bản quyền sáng chế cũng mô tả khả năng tích hợp máy quang phổ vào camera 3D, ví dụ như máy ảnh nhận dạng khuôn mặt. Tất cả các điện thoại di động hiện tại của Samsung còn chưa được trang bị tính năng nhận dạng khuôn mặt 3D. Tuy nhiên, điều đó có thể thay đổi trong khoảng thời gian dài khi công ty loại bỏ máy quét mống mắt.

Galaxy S11 được dự đoán sẽ có tới 5 camera sau

Vào tuần trước, Tom’s Guide dẫn lời nguồn tin từ chuỗi cung ứng cũng cho biết Samsung sẽ trang bị cụm camera sau bao gồm 5 ống kính cho chiếc Samsung Galaxy S11, trong đó có một ống kính 108 MP và một ống kính hỗ trợ khả năng zoom quang học tới 5X. Cảm biến mới có thể cho ra đời những tấm hình với điểm ảnh tới 12.032×10.024 pixel và dung lượng tới 42 MP.

Hiện tại, vẫn chưa rõ mobile thông minh Samsung nào sẽ được trang bị công nghệ mới này, nhưng nếu nó được có kế hoạch trong khoảng thời gian dài gần thì Galaxy S11 sẽ là một người tìm việc sáng giá. Dự kiến, Galaxy S11 sẽ ra mắt vào khoảng tháng 2, ngay trước thềm Hội nghị di động thế giới MWC 2020.

Nguồn: ictnews