Galaxy S11 có thể trang bị máy quang phổ

Máy quang phổ hồng ngoại phía sau điện thoại của Samsung có thể phân tích dữ liệu như độ ẩm, lượng đường hay nhịp tim.

Tính năng lạ, được LetsGoDigital tìm thấy trong một bản đăng ký bằng bản quyền sáng tạo của Samsung, cho phép gửi sóng điện từ tới các vật thể gồm cả hồng ngoại lẫn ánh sáng khả kiến và trả lại kết quả về cho thiết bị. Chip xử lý đặc biệt sẽ phân tích dữ liệu và xác định một số đặc điểm của chủ thể như lượng nước, đường trong trái cây hay đo nhịp tim người.

Việc sử dụng máy quang phổ cỡ nhỏ cũng giúp điện thoại thông minh trong khoảng thời gian dài của Samsung có thể đo được lượng CO2, phát hiện khói và đường huyết. Hãng cũng có thể sử dụng công nghệ này để cạnh tranh với FaceID của Apple.

Hình dung về mẫu Galaxy S11 với 4 camera và máy quang phổ bên cạnh.

Hình dung về Galaxy S11 với 4 camera và máy quang phổ bên cạnh.

Bằng bản quyền sáng tạo được Samsung nộp lên Cơ quan cấp bằng bản quyền sáng tạo và nhãn hiệu Mỹ và Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ngày 20/3. Nếu Samsung kịp hoàn thiện việc nghiên cứu và phát triển trong năm nay, Galaxy S11 sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng một công nghệ cao như vậy.

Tuy nhiên, việc trang bị thêm máy quang phổ sẽ khiến mặt sau của điện thoại thông minh Samsung trở nên chật chội. Model năm sau có ít nhất là 4 camera và việc bổ sung một thành phần thấu kính sẽ làm cho phần lưng máy kém thẩm mỹ.

Hoài Anh


Nguồn:vnexpress