Galaxy S mới sẽ không mang tên Galaxy S11

Galaxy S thế hệ tiếp theo có thể được Samsung đặt tên mới nhằm cạnh tranh tốt hơn với iPhone và các đối thủ Android khác.

Theo Ice Universe, tài khoản Twitter từng đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt, Galaxy S mới sẽ có tên Galaxy S20. Tuy nhiên, “chuyên gia tin đồn” này không đề cập về lý do Samsung đổi tên mới.

Ice Universe cho rằng Galaxy S mới có tên Galaxy S20.

Ice Universe cho rằng Galaxy S mới có tên Galaxy S20.

Trong quá khứ, một số báo cáo cho biết, Samsung sẽ làm mới chiếc Galaxy S10 bằng cách đổi tên để kỷ niệm 10 năm dòng thiết bị này ra đời. Nhưng thực tế, điều đó đã không xảy ra.

Tuy nhiên, BGR cho rằng việc đặt tên mới cho Galaxy S, nếu có, sẽ mang tính chất rất lớn trong việc tiếp thị sản phẩm của Samsung. iPhone mới ra mắt tháng 9/2020 nhiều tính năng có tên iPhone12. Nếu vẫn giữ cách gọi là Galaxy S11, mobile thông minh của hãng điện tử Hàn Quốc có thể tạo cho người dùng cảm giác “đi sau” sản phẩm của doanh nghiệp Cupertino (Mỹ).

Trong khi đó, nếu đặt tên Galaxy S20 vào năm tới và Galaxy S30, Galaxy S40… những năm tiếp theo, Samsung có thể định vị sản phẩm của mình trên thị trường, không gây nhầm lẫn hoặc tạo cảm giác “bị so sánh”.

Thực tế, Huawei đã sử dụng chiến lược trên từ lâu, với loạt sản phẩm dòng P (P10, P20, P30) hay dòng Mate (Mate 10, Mate 20, Mate 30) và nhiều tính năng tiếp tục có P40 hay Mate 40 vào năm sau. Chính Samsung cũng đang đặt tên tương tự cho dòng A và dòng M, với các phiên bản A10, A20… hay M10, M20… và hoàn toàn có thể hãng sẽ đồng nhất cách gọi tương tương tự cho dòng S và Note.

Một số tin đồn gần đây cho thấy, Samsung sẽ ra ba phiên bản Galaxy S mới, gồm S11, S11+ và S11e với kích thước màn hình lần lượt 6,4, 6,9 và 6,2, đi kèm viền màn hình siêu mỏng. Dự kiến bộ ba này sẽ được giới thiệu tại sự kiện Unpacked vào ngày 18/2/2020.

Như Phúc

Đăng ký tham dựTech talks: cuộc sống thông minh


Nguồn:vnexpress