Galaxy Note20 bị tố lỗi camera ‘sương mù’

Người dùng có biệt danh “Stinger1” đã lên diễn đàn cộng đồng của Samsung tại Hàn Quốc phàn nàn về vấn đề camera của Galaxy Note20. Theo “Stinger1”, 3 ống kính camera sau chiếc Galaxy Note20 mà người này đang dùng bị che phủ bởi hơi nước.

Bài đăng của “Stinger1” cho biết, hiện tượng này xảy ra khi Note20 bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, ví dụ như mang Note20 từ ngoài trời nắng mùa hè vào phòng có điều hòa nhiệt độ.

Galaxy Note20 bị tố lỗi camera ‘sương mù’. Ảnh: Stinger1

Nhiều người dùng Note20 khác cũng cho biết gặp phải hiện tượng tương tự, chứng thực điều “Stinger1” nói.

Ngoài ra, trên mạng xã hội Naver của Hàn Quốc, một số người dùng đã chia sẻ chi tiết về trải nghiệm của họ khi gặp trắc trở đọng sương trên ống kính Note20. Và họ đã mang Galaxy Note 20 đến trung tâm bảo hành của Samsung để kiểm tra. Tuy nhiên, họ rất ngạc nhiên khi các kỹ thuật viên của Samsung nhận xét vấn đề là bình thường.

Những người bị ảnh hưởng cho biết họ đã nhận được lời giải thích của Samsung. Theo thông báo, sự cố có thể xảy ra khi hơi ẩm xung quanh xâm nhập vào trong thiết bị thông qua các lỗ thông hơi dùng để điều chỉnh áp suất. Sau đó hơi ẩm này ngưng tụ thành sương mù khi gặp “sự thay đổi nhiệt đột ngột”.

Lỗi sương mù được phát hiện trên 1 ống kính camera sau của Galaxy Note20.

Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi Samsung nói rằng, hiện tượng này là tự nhiên và Samsung không đảm nhiệm phụ trách sửa chữa hay thay thế. Người dùng được khuyến cáo sử dụng Note20 tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Lỗi sương mù trên cả 3 ống kính của Galaxy Note20.

Hiện tại, sự cố dường như không làm suy giảm những chức năng của máy ảnh, nhưng nó khiến mọi bức ảnh chụp hầu như không thể dùng được.

Vấn đề là nếu đây là lỗi phổ biến chứ không phải một vài trường hợp cá biệt, thậm chí còn nghiêm trọng khi xem xét việc lỗi xảy ra với đa số các ống kính của Note20 và không thể giải quyết bằng các bản cập nhật phần mềm.

Một bức ảnh chụp bằng Galaxy Note 20 khi ống kính bị hiện tượng sương mù. Ảnh: Stinger1

Samsung vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này. Ngay cả lời giải đáp người dùng được cho là từ phía công ty cũng chưa được minh chứng cụ thể.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vấn đề này khi có thông tin mới liên quan.

Hải Phong (Theo PhoneArena)

Đọ cấu hình Galaxy Note20, Note20 Ultra và Pixel 4, iPhone 11 Pro

Đọ cấu hình Galaxy Note20, Note20 Ultra và Pixel 4, iPhone 11 Pro

Samsung vừa công bố bộ đôi Note20 và Note20 Ultra cùng hàng loạt sản phẩm khác. Những sản phẩm này có đọ được với các đối thủ mạnh nhất hiện nay?

Nguồn: ictnews