Galaxy Fold 2 sẽ ra mắt tháng 4/2020

Phiên bản nâng cấp của Galaxy Fold được cho là sẽ ra mắt vào tháng 4/2020, ngay sau khoản thời gian lên kệ của Galaxy S11.

Sự cố màn hình khiến Samsung phải hoãn ngày ra mắt Galaxy Fold tới tháng 9. Ảnh: CNET

Sự cố màn hình khiến Samsung phải hoãn ngày ra mắt Galaxy Fold tới tháng 9. Ảnh: CNET

Theo ET News, Samsung sẽ phủ trên màn hình Galaxy Fold 2 lớp màng nhựa Polyimide (PI) – loại vật liệu có tính dẻo và khả năng chịu nhiệt đới gió mùa vốn sử dụng rộng rãi trong hàng không, công nghiệp và quân sự.

Ngoài ra, Samsung được cho là đang hoạt động với Dowoo Insys để đưa kính cường lực siêu mỏng (Ultra Thin Glass – UTG) lên các mẫu mobile thông minh gập tiếp theo. Kính UTG chỉ dày 0,1 mm và có công dụng chống trầy trượt tốt hơn nhựa PI, nhưng chi phí sản xuất khá cao. Hành động này cho thấy nỗ lực của Samsung nhằm hạn chế lỗi màn hình, tương tự trên Galaxy Fold, khiến công ty phải lùi ngày ra mắt vài tháng.

Trang tin này cũng tiết lộ, công ty đang có kế hoạch công bố hai mẫu mobile thông minh gập vào năm sau. Trong đó, phiên bản nâng cấp của Galaxy Fold sẽ được trình làng ngay trong quý I/2020. Tuy nhiên, màn hình của Galaxy Fold 2 chỉ được gia cố bằng nhựa PI, do đối tác Dowoo Insys cần thời gian cải tiến kính UTG. Hơn nữa, UTG là sự bổ sung đắt đỏ nên chỉ có thể hãng điện tử Hàn Quốc sẽ chờ khi giá thành công nghệ này giảm xuống thấp hơn mới ứng dụng đại trà vào sản phẩm. ET News dự đoán giá bán Galaxy Fold 2 khoảng 1.500 USD (tương đương 35 triệu đồng).

Samsung tiết lộ Galaxy Fold kiểu vỏ sò tại SDC 2019. Nguồn: Samsung

Hồi tháng 9, Bloomberg cũng đưa tin về một thiết bị bí ẩn dạng vỏ sò mang số hiệu SM-700F và tên mã là “Bloom”, được trang bị màn hình 6,7 inch, tương tự Galaxy Note 10, nhưng người dùng có thể bỏ túi dễ dàng nhờ gấp đôi dễ dàng. Máy tích hợp bộ vi xử lý Snapdragon 865, camera “đục lỗ” phía trước và cụm camera kép phía sau.

Tại diễn đàn Samsung AI 2019 ở Seoul, CEO DJ Koh tuyên bố: “Chúng tôi tin người dùng sẽ thấy nhiều mobile thông minh với màn hình gập hơn trong năm tới. Doanh số mobile thông minh gập của chúng tôi sẽ tăng đáng kể”. Công ty kỳ vọng sẽ xuất xưởng 6 triệu mobile thông minh gập vào năm 2020. Chắc chắn, một phiên bản Galaxy Fold giá “mềm” hơn sẽ giúp Samsung hoàn thành mục tiêu đầy tham vọng này.

Việt Anh (Theo ET News, SamMobile)


Nguồn:vnexpress