Fujifilm ra X-Pro 3 có màn hình như máy phim

Màn hình LCD phía sau của X-Pro3 được giấu vào phía trong và chỉ sử dụng màn hình phụ giả lập khe nhìn phim cuộn của máy cơ.

Fujifilm ra X-Pro 3 có màn hình như máy phim

X-Pro không phải dòng máy bán chạy nhất của Fujifilm nhưng có thể coi là model thể hiện “chất” riêng của hãng rõ nhất. Chiếc X-Pro3 vừa ra mắt mang đến trải nghiệm chụp gần giống máy ảnh phim dù “ruột” hoàn toàn là tiên tiến nhất. Máy ẩn màn hình LCD chính và chỉ để một màn hình nhỏ hiển thị thông số cũng như “loại phim” đang sử dụng.

Ở mặt trước, X-Pro3 không có nhiều khác biệt so với model tiền nhiệm. Tuy nhiên, chất liệu vỏ được nâng cấp sử dụng titan giống nhiều mẫu cao cấp của Leica thay vì hợp kim magiê như trước. Người dùng cũng có thể thêm tùy chọn lớp phủ Duratect chống trầy trượt nhưng giá bán cũng đắt hơn bản thường tới 200 USD.

Kính ngắm lai với chế độ quang học cố định ở độ phóng đại hình ảnh 0,52x thay vì chọn lựa giữa 0,36x và 0,6x của X-Pro2. Tuy nhiên, chế độ ngắm qua màn hình được nâng cấp sử dụng tấm nền OLED, độ sắc nét cao 3,69 triệu điểm ảnh.

Fujifilm ra X-Pro 3 có màn hình như máy phim - 1

Sự khác biệt nằm ở mặt sau của X-Pro3 với màn hình hỗ trợ cảm ứng nhưng mặc định “giấu” khi gấp vào phía trong. Lúc này, máy có duy nhất một ô hiển thị nhỏ với các thông số cơ bản và bộ lọc màu phim đang sử dụng. Giao diện được làm giống khe hở nhìn cuộn phim nên tạo cảm giác như đang sử dụng mày phim đơn thuần.

Các thông số kỹ thuật khác của X-Pro3 không có nhiều khác biệt so với X-T3 bao gồm cảm biến BSI X-Trans CMOS độ sắc nét 26 megapixel, hệ thống lấy nét lai tự động. Tuy không tập trung vào khả năng quay video, máy vẫn có thể quay DCI và UHD 4K tối đa 30 phút. Thân máy cũng tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD kép chuẩn UHS-II và kết nối với máy tính qua cáp USB-C chuẩn USB 3.1. Các tùy chọn kết nối không dây có cả Wi-Fi và Bluetooth.

X-Pro3 có giá bán 1.799 USD và mới chỉ có lựa chọn màu đen truyền thống. Phiên bản sử dụng lớp phủ Duratect sẽ có hai màu là đen và bạc, giá 1.999 USD.

Ảnh chính thức Fujifilm X-Pro3:

Tuấn Hưng


Nguồn:vnexpress