Fan trung thành của Leica: “Những sản phẩm của Leica hiện nay đã ‘mất chất’ rồi!”

Hãng máy ảnh Đức Leica từ lâu đã biến thành một cái tên quen thuộc với những người yêu ảnh, là một hình tượng của sự cao cấp, với những sản phẩm mà một người bất kỳ cũng muốn được sở hữu. Nhưng theo một fan trung thành với hãng, thì những sản phẩm được hãng ra mắt trong khoảng time gần đây “đã không còn gì linh hồn của Leica nữa rồi”.

Fan trung thành của Leica: Những sản phẩm của Leica hiện nay đã mất chất rồi! - Ảnh 1.

Erwin Puts là một thợ chụp ảnh người Hà Lan, ông đã gắn bó mật thiết với Leica trong suốt 35 năm qua. Ông cũng là tác giả của không ít cuốn sách về hãng này:

Fan trung thành của Leica: Những sản phẩm của Leica hiện nay đã mất chất rồi! - Ảnh 2.

Nhưng từ khi Leica chuyển từ những máy ảnh phim sang máy ảnh số, hãng đã chuyển hóa để làm hài lòng những người chụp ảnh đăng ngay (liên kết nhiều hơn với mobile thông minh và Internet), Puts chứng kiến một Leica mà ông đã từng yêu trong 3 thập kỷ trở thành một hãng hoàn toàn khác.

“Những sản phẩm gần đây cho thấy Leica đã chuyển hướng từ một công ty sản xuất phần cứng sang thành phần mềm. Mặc dù điều này đem lại cho hãng nhiều thành công trên thị trường, nhưng ngược lại cũng đã tước đi ‘linh hồn’ Leica của những sản phẩm trước đây.”

Ông cho rằng hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phát triển các máy ảnh số như Leica SL và Leica Q, cũng như sự hợp tác với các hãng khác như Huawei và Panasonic.

Fan trung thành của Leica: Những sản phẩm của Leica hiện nay đã mất chất rồi! - Ảnh 3.

Leica SL (Typ 601) và Leica Q2

Điều này đồng nghĩa với dòng máy ảnh Leica M truyền thống của hãng sẽ bị bỏ lại phía sau. Đây là một điều đáng tiếc, vì Leica M đã xuất hiện từ 1954, đã góp phần làm nên tên tuổi lẫy lừng của hãng này trong suốt một khoảng thời gian dài.

“Mặc dù Leica M được cho là sản phẩm ‘gia truyền’ của hãng, nhưng đến giờ đã bị bỏ sang một bên để nhường đường cho các mẫu sản phẩm khác mới hơn.”

Fan trung thành của Leica: Những sản phẩm của Leica hiện nay đã mất chất rồi! - Ảnh 4.

“Từ những ngày xưa cũ, Leica là một hãng dám mở một con đường riêng để đi, dẫn đường bởi những kỹ sư có tay nghề và khả năng chế tác tuyệt hảo. Hiện nay những chiếc máy ảnh được ra mắt trên thị trường trông giống như sản phẩm của các hãng sản xuất khác cả. Leica đã đi theo một con đường mới, mà tôi không thực sự muốn theo” – ông một số bí quyết nhỏ.

Lấy P30 Pro đi chụp ảnh đường phố, reviewer nổi tiếng chỉ ra điểm khiến mobile thông minh cao cấp không thể thay thế được máy ảnh truyền thống

Nguồn: genk