Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like

Việc ẩn số Like (thích) được Facebook triển khai thí điểm tại Australia từ ngày 27/9.

Người dùng sẽ vẫn thấy số lượt thích trên các bài viết của bản thân mình, nhưng những người khác chỉ có thể xem nội dung đó được phản hồi cần làm gi thông qua các biểu tượng Reaction. Nếu muốn biết cụ thể số lượt, cách duy nhất là đếm thủ công.

Bộ đếm lượt thích (bên trái) sẽ không còn xuất hiện (bên phải). Ảnh: Tech Crunch.

Bộ đếm lượt thích (bên trái) không còn phát triển ra (bên phải). Ảnh: TechCrunch.

Đại diện Facebook xác nhận với TechCrunch việc đang thử nghiệm tính năng ẩn Like ở quy mô nhỏ. “Việc ẩn lượt thích, phản ứng và lượt xem video Facebook nhằm thăm dò phản hồi của người dùng, như họ có trải nghiệm tốt hơn không. Nếu phát triển theo hướng tích cực, chúng tôi sẽ áp dụng rộng rãi sang nhiều khu vực khác”, Facebook cho biết.

Một số chuyên gia đánh giá, việc tắt tính năng đếm like là điều nên làm. “Loại bỏ bộ đếm giúp giảm căng thẳng, lo lắng và nhiều cảm xúc tiêu cực quá trình sử dụng mạng xã hội, bởi đa số người thường đố kị nhau thông qua lượt thích bài viết”, một chuyên gia cho biết. “Tắt bộ đếm cũng giúp người dùng tập trung vào nội dung bài viết nhiều hơn”.

Hành động này của Facebook lần đầu được phát hiện bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Won, thông qua đoạn mã trong ứng dụng Facebook trên Android.

Đầu năm nay, Instagram, mạng xã hội ảnh thuộc Facebook, cũng triển khai thử nghiệm tương tự. Đội ngũ phát triển có thể nhận được những phản hồi tích cực nên đã áp dụng đến các tài khoản ở nhiều quốc gia hơn vào tháng trước. Theo Verge, nhiều tài khoản người dùng nằm trong diện thử nghiệm cũng tỏ ra thích thú với việc không nhìn thấy số lượng “thả tim” trên Instagram.

Bảo Lâm


Nguồn:vnexpress