Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có công dụng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung

Nếu bạn Để ý đến một loại mặt hàng máy chiếu nhưng đã chán ngấy với việc màu sắc và độ chi tiết của hình ảnh bị giảm sút nghiêm trọng do xem vào ban ngày thì Epson nay đã có giải pháp dành cho bạn.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 1.

Mẫu máy chiếu LS500 Laser tích hợp một màn hình đặc biệt, giúp cải thiện trải nghiệm xem trong môi trường có ánh sáng xung quanh.

Epson LS500 Laser có hai kích cỡ, gồm model 100 inch với giá 5 ngàn USD (khoảng 116 triệu đồng) và model 120 inch với giá 6 ngàn USD (khoảng 139 triệu đồng). Với tầm giá trên Epson LS500 Laser đứng chung phân khúc với máy chiếu LG Cinebeam Laser 4K.

Tuy nhiên lợi thế của dòng máy chiếu Epson so với LG là việc tích hợp màn hình chống phản xạ và được gia công đặc biệt cho máy chiếu ở tầm ngắn.

Epson cho biết, màn hình của máy chiếu sẽ loại bỏ ánh sáng xung quanh bằng cơ chế phản xạ ánh sáng, giúp đem tới màu sắc sống động hơn và màu đen sâu hơn ngay cả trong môi trường sáng. Đây cũng là 1 trong những nhược điểm lớn nhất của máy chiếu so với TV truyền thống, đó là không thể loại bỏ tác động của ánh sáng xung quang.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 2.

Máy chiếu Epson LS500 Laser

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 3.

Mặc dù thế định nghĩa 4K của Epson có vẻ không chính xác lắm. Mặc dù máy chiếu có thể tạo ra hình ảnh 4K nhưng tấm nền bên trong máy chỉ hỗ trợ độ sắc nét HD. Tuy nhiên nhờ việc nâng tần số làm tươi màu màn hình (refresh rate) và di chuyển các điểm ảnh, Epson LS500 Laser vẫn có thể tạo ra được hình ảnh có độ sắc nét mạnh gấp 2 lần HD.

Epson cho biết, mẫu máy chiếu này hoàn toàn tương thích với nội dung 4K như công bố và có công dụng xử lý song song hàng triệu điểm ảnh để đạt được độ sắc nét cao hơn.

Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 4.
Epson tung mẫu máy chiếu để bàn LS500 Laser có khả năng loại bỏ ánh sáng môi trường khi trình chiếu nội dung - Ảnh 5.

Ngoài hỗ trợ độ sắc nét 4K, LS500 còn khiến cho công nghệ HDR10 và hệ màu Rec. 709, độ sáng màn chiếu lên tới 4 ngàn lumen, xử lý màu HDR 10-bit và xử lý video từ analog sang hiện đại số 12-bit. Epson LS500 có thể đạt độ tương phản 2.500.000: 1.

Sản phẩm sẽ bắt đầu bán ra trong Q1/2020 với hai màu sắc tùy chọn là trắng và đen.

Tham khảo Engadget

Ford mơ về ý tưởng lắp đặt máy chiếu phim trong lắp cốp xe, tiện lợi để giải trí khi đi du lịch và cắm trại

Nguồn: genk