Epic Games chơi lớn, tặng miễn phí 100% tựa game tuyệt đỉnh, từng giành vị trí top 6 trò chơi hay nhất thế giới năm 2018

Tại sự kiện danh giá nhất của làng game thế giới năm nay – The Game Awards 2018 , Celeste đã bất ngờ lọt vào trong TOP 6 đề cử tại hàng mục cực kỳ quan trong “Game of the Year”. Song hành cùng 5 bom tấn đình đám khác là Assassin’s Creed Odyssey, God of War, Marvel’s Spider-Man, Monster Hunter: World và Red Dead Redemption 2, Celeste chính là 1 trong những điểm sáng lớn nhất của ngành công nghiệp game thế giới năm 2018.

Nếu các bạn chưa từng thử qua Celeste, xin đừng lo, gần tới đây, Epic Games Store sẽ tặng miễn phí 100% tựa game này trên nền tảng của họ.

Được biết, Celeste là một trò chơi video được nghiên cứu và sáng tạo bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử người Canada có tên là Matt Thorson và Noel Berry. Trò chơi ban đầu được tạo ra như là một nguyên mẫu trong bốn ngày, rồi sau đó được mở rộng thành một bản phát hành đầy đủ. Celeste được phát hành vào tháng 1 năm 2018 trên Microsoft Windows, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, macOS và Linux.

Epic Games chơi lớn, tặng miễn phí 100% tựa game tuyệt đỉnh, từng giành vị trí top 6 trò chơi hay nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 1.

Celeste lấy bối cảnh kể về chuyến phiêu lưu chinh phục ngọn núi của Madeline – nhân vật chính của tựa game. Cụ thể hơn, cô nàng có nguồn gốc là một người Funk, thường xuyên tỏ ra lo lắng, thiếu đi sự quyết đoán và đặc biệt là mắc chứng trầm cảm. Có thể thấy, trong Celeste và với cá nhân Madeline, việc leo lên ngọn núi chắc hẳn rằng thử thách khó khăn nhất từ trước tới nay mà cô nàng phải đối diện, nhưng nó cũng mang đầy tính ý nghĩa đối với nhân vật này. Trên con đường đó, cô đã gặp được những người bạn như một cụ bà lẩm cẩm, anh chàng leo núi Theo, ông chủ khách sạn Oshiro; cũng như phải đương đầu với những thử thách khác nhau như hiện thân của căn bệnh trầm cảm của cô tên Badeline.

Để có thể chinh phục được ngọn núi đầy gian khó và thử thách, người chơi cần phải hướng dẫn Madeline trải qua không ít màn chơi tương đối khó khăn, thậm chí có cả nguy hiểm rình rập nữa. Trong Celeste, Madeline có tác dụng nhảy lên hoặc bay chéo giữa không trung với một khoảng cách nhỏ. Mỗi màn trong trò chơi sẽ có những cấp độ khác nhau, đi từ dễ đến khó và trong trò chơi Celeste, người chơi sẽ được khuyến khích để có thể tìm ra những giới hạn riêng của mình.

Với điểm số trung bình 92/100 (Metacritic), Celeste là 1 trong những tựa game độc lập hay nhất trong nhiều năm trở lại đây. Với hàng loạt điểm 10 từ những trang đánh giá uy tín như Destructoid, IGN, Nintendo Life, PCWorld hay Hardcore Gamer, trò chơi này thực sự là 1 trong những cái tên bạn không thể bỏ qua trong năm nay.

Epic Games chơi lớn, tặng miễn phí 100% tựa game tuyệt đỉnh, từng giành vị trí top 6 trò chơi hay nhất thế giới năm 2018 - Ảnh 2.

Theo dự kiến, sự kiện phát tặng Celeste sẽ bắt đầu từ ngày 25/8 đến 5/9. Sau khoản thời gian này, những người đã nhận game sẽ được giữ lại trò chơi vĩnh viễn trong bộ sưu tầm của mình. Các bạn Để ý đến sự kiện này, có thể truy cập tại đây.

Ở thời điểm hiện nay, một cái tên khá ấn tượng khác cũng được Epic Games Store tặng miễn phí đó là Fez. Đây là tựa game giải đố đình đàm từng làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới. Để tải Fez miễn phí, các chúng ta cũng có thể tham khảo tại đây.

Bộ ảnh cưới đẹp như trong truyện cổ tích của ông hoàng YouTube PewDiePie

Nguồn: GameK